Mẹo xử lý khi bật lửa Zippo của bạn nhanh bị hết xăng

Bật lửa Zippo là một vận dụng vô cùng quen thuộc và thậm chí là không thể thiếu được với rất nhiều người dùng. Nhất là đối với những người dùng mà hay hút thuốc thì bật lửa lại cần thiết hơn nữa. Hiện nay thì trên thị trường có nhiều loại Zippo với rất nhiều các chủng loại và mẫu mã khác nhau. Nếu như bật lửa Zippo của bạn hay bị hết xăng thì bạn có thể khắc phục bằng cách nào. Hãy cùng với Deva học cách để xử lý khi Zippo của nhanh hết xăng.

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục - ZIPPO79

Nguyên nhân bật lửa Zippo nhanh hết xăng là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật lửa Zippo của bạn hay hết xăng. Thường có những lỗi chính như sau:

1. Buồng đốt của Zippo quá bẩn

Khoang đốt của Zippo quá bẩn và có nhiều cặn bám, bụi bẩn và những mạt đá lâu ngày được tích tụ lại. Bên cạnh đó thì bật lửa Zippo cũng sử dụng những nhiên liệu như xăng và bấc để có thể đốt cháy và dẫn đến ngọn lửa bị đỏ và hay là bám muội than đen. Khi chúng bị tích tụ lâu ngày thì sẽ sinh ra một cơ chế chính là hút xăng và làm tiêu hao xăng vô cùng nhanh làm cho những mẫu bật lửa của bạn nhanh chóng bị hết xăng

2. Bấc bị hỏng

Chiếc bấc là một thành phần chính để hút xăng từ dưới đưa lên trên để tạo ra ngọn lửa. Đến ngày nào đó thì bấc bị trai và cháy đen, bám đầy đầy muội than đen xì. Nó cũng sẽ không còn khả năng thẩm thấu xăng nữa. Hơi xăng cũng sẽ tự bay ra ngoài và dẫn đến tình trạng bật lửa đã không còn cháy nhưng vẫn có mùi xăng.

3. Thói quen sử dụng

Nguyên nhân nữa cũng khiến cho bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng đó là vì thói quen thường xuyên để cho bật lửa cháy lâu ngoài không khí. Nhất là ở các nơi có gió to thì bấc cũng sẽ hút xăng lên nhiều để có thể duy trì được ngọn lửa không bị tắt. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng bật lửa ở những nơi có gió to như ngoài trời thì đây chính là lý do mà xăng của bạn bị nhanh hết. 

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục - ZIPPO79

Sử dụng xăng giả cho bật lửa Zippo

4. Xăng giả

Sử dụng xăng không đúng với lại xăng chính hãng Zippo. Tuy là chúng vẫn có thể duy trì được sự cháy thế nhưng với các loại xăng thông thường thì sẽ bay hơi nhanh hơn nhiều. Điều này cũng đã làm cho bật lửa của bạn bị hết xăng một cách nhanh chóng. 

Mẹo sử dụng Zippo khi nhanh bị hết xăng

1. Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh các khoang đốt của bật lửa thường xuyên và để không còn những cặn bám và muội than. Bạn cũng có thể làm bằng cách là lấy bàn chải đánh răng loại nhỏ sau đó thì cho một ít cồn y tế vào để có thể cọ tận sâu vào bên trong. Các muội than đen cũng sẽ được đánh rửa và sẽ bay đi hết.

Một cách khác nữa mà bạn có thể không cần sử dụng đến bàn chải đánh răng đó chính là bạn hãy sử dụng bông tăm tẩm cồn. Lau thật kỹ đến khi mà mẫu bật lửa của bạn sáng trở lại. Nếu như trong trường hợp mà muội than của bạn bám sâu quá thì bạn cũng có thể dùng kem tẩy đa năng để tẩy rửa nhanh chóng.

2. Chỉnh lại bấc

Nếu như mẫu bấc bật lửa của bạn đã bị ăn mòn và khô cứng bởi muội than thì bạn hãy kéo đoạn bấc bị hỏng đó lên và cắt đi và để chừa ra một đoạn bấc mới để kéo có thể hút xăng và cháy một cách bình thường. Nếu như hết bấc thì bạn cũng có thể mang đến Deva để được chúng tôi tư vấn và thay thế ngay.

Tổng hợp nguyên nhân Zippo chính hãng nhanh hết xăng và cách khắc phục hiệu quả.

Sử dụng xăng chính hãng cho bật lửa Zippo

3. Sử dụng xăng chính hãng

Sử dụng xăng chính hãng của Zippo để có thể đảm bảo cho ngọn lửa cháy tốt và sẽ không bị tiêu hao nhiên liệu quá nhiều. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn là không biết nên mua xăng Zippo ở đâu thì cũng có thể liên hệ ngay với cửa hàng chuyên bán bật lửa Zippo Deva để được chúng tôi hỗ trợ.

4. Thay đổi thói quen sử dụng

Từ bỏ những thói quen thường xuyên không tốt của bạn như là để cho ngọn lửa cháy quá lâu ngoài gió thì sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. Bạn cần đậy nắp lại thật kín sau khi sử dụng để cho hơi xăng không thể bay ra ngoài và làm tiêu hao xăng một cách nhanh chóng.

Thói quen của những người sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bất cứ thiết bị nào chứ không riêng gì với bật lửa. Vì thế nên bạn cũng cần phải điều chỉnh lại thói quen một cách kịp thời để không khiến cho tuổi thọ của nó bị suy giảm một cách nhanh chóng. 

Trên đây là những mẹo để xử lý Zippo của bạn bị hết xăng một cách nhanh chóng. Bạn cần phải dựa vào những chia sẻ của chúng tôi để điều chỉnh lại một cách hợp lý nhất. Hy vọng là với các thông tin chia sẻ trên đây của Deva về nguyên nhân và mẹo để khắc phục tình trạng bật lửa Zippo hay bị hết xăng cũng sẽ giúp cho các quý khách có thể nắm rõ hơn và biết cách xử lý khi mà Zippo bị hao xăng hiệu quả nhất.

>>> Tin liên quan: http://c3phuxuyena.edu.vn/2021/11/24/nen-mua-gi-trong-thang-co-hon-de-gap-duoc-may-man-ca-thang/

 

Loading Facebook Comments ...