Ý nghĩa tranh thêu chữ thập ngựa: mã đáo thành công treo phòng khách

Ngày nay hầu hết trong phòng khách của mỗi gia đình đều được trang trí một bức tranh để tô điểm và mang ý nghĩa may mắn đến cho gia chủ. Nghệ thuật tranh thêu chữ thập được nhiều người biết đến và yêu thích bởi nét tinh tế, kỳ công nhờ bàn tay của những người thợ. Tranh thêu chữ thập ngựa: mã đáo thành công được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa sâu sắc của nó.

Chắc hẳn nếu chưa từng tìm hiểu thì khi nhìn vào bức tranh này, bạn sẽ thắc mắc tại sao trong tranh lại có 8 con ngựa. Điều này được bắt nguồn từ kinh nghiệm sâu xa của cha ông. Trong tranh có 8 con ngựa, nếu đọc theo Hán ngữ thì cùng âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt.

Tranh thêu chữ thập mã đáo thành công

Mã đáo được hiểu là may mắn đi về. Nếu để ý kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy có một con trong đàn quay đầu trở lại nhằm mục đích khuyến khích những con còn lại sẽ chạy nhanh hơn. Và một điều đặc biệt được lưu ý nữa là trong bức tranh Mã đáo thành công thì con ngựa cuối cùng sẽ không quay đầu lại để tránh một phần tiền tài sẽ bị mất đi.

Xét về mặt phong thủy, hầu hết những bức tranh Mã đáo thành công thường được dành tặng cho những người mới bắt đầu bước vào công việc làm ăn buôn bán hoặc đang trên đường gây dựng công danh để thay lời chúc luôn làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi, thành công.

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ

Đây là bức tranh được rất nhiều người lựa chọn thuận với phong thủy. Theo đó, ngựa là mệnh hỏa, mà đồng cot lại bao gồm mệnh thổ và mộc, khi ghép hai yếu tố lại với nhau trở thành vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ, ngụ ý đem lại tài lộc, danh vọng cho chủ nhân của nó.

Bức tranh ngựa phi nước đại

Người ta thường tặng nhau bức tranh "Ngựa phi nước đại" để cầu may mắn và  tài lộc. | Ngựa, Tranh kính, Tranh

 

Bức tranh ngựa phi nước đại

Giống như chính cái tên đã thể hiện, đây là bức tranh mã đao phi trên biển được kết hợp hài hòa bởi những màu sắc khác nhau, những chú ngựa được thêu một cách đẹp đẽ và khỏe mạnh, vô cùng sinh động và tinh tế.

Về mặt ý nghĩa, Ngựa trong ngũ hành là mệnh Hỏa, khi nó chạy trên nước – tức mệnh Thủy sẽ tương khắc. Điều đó thể hiện một ý chí mạnh mẽ, quật cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách một cách phi thường trong cuộc sống.

Bên cạnh việc lựa chọn tranh cho phù hợp, việc tìm hiểu vị trí treo trong nhà cũng rất quan trọng. Theo phong thủy, bức tranh thêu chữ thập thường được treo ở hướng Nam của ngôi nhà và ngựa sẽ chạy vào hướng trong tranh sẽ giúp mang tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình bức tranh thêu chữ thập mã đáo thành công ưng ý nhất để đem lại cho mình nhiều may mắn nhé!

Loading Facebook Comments ...