Cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng

Hướng dẫn cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng ai cũng làm được

Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi vì sao nó lại được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như phở bò, bò cuốn, bò nướng, bò xào,… Tuy nhiên, điều khiến nhiều bà nội trợ gặp khó khăn khi chế biến thịt bò đó là không biết phải làm thế nào để cắt thịt bò mỏng. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi chia sẻ cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng trong bài viết sau. Qua đó giúp các mẹ có thể tha hồ chế biến các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này.

Cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng

Cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng ai cũng làm được

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò nạc

Máy thái thịt công nghiệp (nếu cắt số lượng nhiều và thường xuyên) hoặc máy thái thịt mini (dùng trong gia đình, cần cắt số lượng ít).

– Dao thái thịt chuyên dụng và sắc

– Khay kim loại

– 1 túi ziplock hay túi đựng đồ dự trữ đông lạnh có mép dán

2. Cách thái thịt bò bằng máy

Trong trường hợp gia đình bạn có sẵn máy thái thịt bò thì rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch thịt bò để ráo nước. Sau đó khởi động máy và cho thịt bò vào máy, nhấn nút để máy tự động thực hiện các thao tác và cho bạn những lát thịt bò mỏng như ý. 

Lưu ý, hầu hết các loại máy thái thịt bò đều có hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn thì sẽ đảm bảo thái thịt nhanh và đúng như ý. Tùy theo trường hợp bạn chế biến món ăn gì, cần độ mỏng của thịt ra sao mà điều chỉnh máy cho phù hợp. 

3. Cách thái thịt bằng dao

Nếu số lượng thịt ít và không có máy sẵn ở trong nhà thì bạn có thể dùng dao cắt thịt vẫn đảm bảo thịt mỏng như ngoài hàng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. 

Bước 1: Rửa thịt thật sạch và để ráo nước rồi cho vào trong túi ziplock. Bóp cho toàn bộ không khí thoát hết ra khỏi túi rồi đóng mép túi lại. 

Bước 2: Đặt túi thịt vào trong một khay kim loại với mục đích truyền nhiệt nhanh hơn. Sau đó cho cả khay thịt và trong tủ lạnh trong thời gian 1 đến 2 giờ tùy vào miếng thịt lớn hay nhỏ. Ví dụ, miếng thịt nặng 450g thì bạn hãy để trong ngăn đá khoảng 1.5 giờ. 

Bước 3: Lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Lúc này miếng thịt đã có độ cứng nhất định, bạn có thể thái thịt được với độ mỏng như ý muốn. Còn nếu như thấy miếng thịt vẫn còn mềm và khó thái thì hãy cho thịt vào ngăn đá thêm một lát rồi hãy lấy ra thái. 

Bước 4: Khi thái thịt bạn nhớ thái nhẹ nhàng như đang kéo cưa vậy và nhớ là phải thái ngang thớ. 

Bước 5: Nếu không dùng ngay bạn có thể cho thịt đã cắt vào túi ni lông và dự trữ trong ngăn đá. Những miếng thịt được cắt mỏng đẹp không thua kém gì ngoài hàng và rất thích hợp để dùng với các món lẩu, cuốn, nướng,…

Với 2 cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng kể trên tùy theo điều kiện mà bạn chọn phương pháp nào cho phù hợp. Tất cả đều đảm bảo mang lại những miếng thịt mỏng đúng như ý muốn. 

Loading Facebook Comments ...