Tìm hiểu về tính năng sạc nhanh trên điện thoại di động

Những chiếc điện thoại thông minh ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng để tăng thêm tiện ích cho người sử dụng. Một trong những tính năng rất được quan tâm hiện nay chính là tính năng sạc nhanh. Vậy bạn đã hiểu gì về tính năng này trên dế yêu của bạn?

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại hiện nay khá phổ biến

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Đôi điều về tính năng sạc nhanh trên di động

Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại được hiểu là cách giúp điện thoại rút ngắn thời gian sạc pin. Bình thường bạn sẽ mất khoảng vài tiếng để điện thoại đầy pin, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ mà thôi.

Tính năng sạc nhanh hoạt động trên cơ chế nguồn điện và và điện cáp cao hơn để thúc đẩy quá trình tích trữ pin nhanh hơn. Những củ sạc bình thường có nguồn điện đi vào 2.5W nhưng củ sạc nhanh có công suất lớn gấp 8 lần. Để có thể sạc nhanh cần 2 yếu tố: thứ nhất điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng sạc nhanh và thứ 2 củ sạc của bạn là củ sạc nhanh, tương thích với điện thoại.

Hiện nay đang có 4 công nghệ sạc nhanh gồm:

  • Công nghệ sạc nhanh qualcomm quick charge
  • Công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO
  • Công nghệ sạc nhanh Power Delivery
  • Công nghệ sạc nhanh Super Charge

Mỗi công nghệ sạc nhanh sẽ có ưu điểm riêng và hiện nay công nghệ sạc nhanh Power Delivery đang được ứng dụng rộng rãi hơn cả ở các thiết bị di động. Công nghệ này được các ông lớn trong ngành sản xuất điện thoại lựa chọn như iPhone và Samsung.

Tính năng sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc pin

Tính năng sạc nhanh có khiến pin bị chai hay không?

Khi sử dụng tính năng sạc nhanh, hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm đến việc tính năng này có làm chai pin điện thoại hay không. Bên cạnh ưu điểm, quả thực tính năng sạc nhanh cũng có hạn chế. Nếu bạn chỉ sử dụng tính năng này trong trường hợp cần thiết và hạn chế sẽ không sao. Nhưng nếu bạn sử dụng với mật độ thường xuyên và liên tục tất nhiên pin sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do thường xuyên chịu áp lực. Không chỉ riêng pin điện thoại dễ bị chai mà điện thoại khi sạc nhanh cũng nóng hơn và dễ bị hư hỏng các linh kiện bên trong. Vì thế bạn nên tắt tính năng sạc nhanh trên điện thoại và nếu không cần thiết, không cần sạc gấp không nên dùng tính năng này để bảo vệ điện thoại của mình.

Nguyên nhân vì sao sạc điện thoại nhanh lại gây nóng máy

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao sử dụng tính năng sạc nhanh lại khiến điện thoại bị nóng máy – chúng tôi sẽ cho bạn lời giải đáp ngay dưới đây:

  • Điện thoại chuyển đổi dòng điện vào cho phù hợp, dòng điện vào càng lớn quá trình chuyển đổi càng mạnh mẽ và sinh ra nhiều nhiệt.
  • Khi sạc điện thoại, máy vẫn đang chạy các ứng dụng khác nên dễ bị nóng lên.
  • Bạn vừa sạc nhanh vừa sử dụng điện thoại là nguyên nhân nhanh nhất khiến điện thoại nóng lên.

Tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc nhanh sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của thiết bị, vì thế bạn nên hạn chế sạc nhanh và nếu sạc nhanh không nên dùng điện thoại nhé.

Loading Facebook Comments ...