thống kê các kiến thức liên quan tới thi sát hạch bằng lái xe

Bạn đang tìm hiểu về các loại bằng lái xe nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo. Và đây là một loại chứng chỉ bắt buộc đối với những người muốn tham gia, nếu không bạn sẽ bị phạt rất nặng theo quy định của pháp luật. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những loại bằng lái nào đang được lưu hành và những đối tượng được sử dụng chúng.


Đây là hạng lái xe cơ bản nhất, dùng cho người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Đồng thời, những người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh cũng dùng loại bằng này. Những người được cấp bằng A2 có thể điều khiển những chiếc xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở và cả những phương tiện được quy định ở loại bằng A1Những đối tượng được cấp bằng hạng C bao gồm ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng,những chiếc xe có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Thứ hai là những tài xế sử dụng chiếc máy kéo dùng một rơ moóc với trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Cuối cùng là những loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Khi tài xế muốn kéo thêm rơ moóc có trọng tải cao hơn 0,75 tấn hay chạy ô tô khách nối toa, họ bắt buộc phải có bằng hạng F. Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Giấy phép lái xe hạng FC có thể dùng xe được quy định ở bằng B1, B2, C và FB2. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của bằng này là được phép kéo thêm rơ moóc đối với xe ở hạng C và dùng ô tô đầu kéo. Người được cấp bằng hạng FD vừa dùng được xe ở hạng D có thêm rơ moóc lại có thể chạy những phương tiện đã quy định ở B1, B2, C, D, FB2. Để có thể sử dụng các phương tiện giao thông thì chắc hẳn thứ không thể thiếu chính là những tấm bằng lái.  Tuy nhiên, những kiến thức, sự hiểu biết tường tận về các loại bằng lái xe thì không phải ai cũng có.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 600 câu – Nắm được những điểm này bạn sẽ dễ dàng lấy được bằng lái hơn bao giờ hết

Loading Facebook Comments ...