Bật mí cách làm tranh gắn đá nhanh và cực kỳ đơn giản

Tranh gắn đá chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với những ai ưa thích tranh, hiện nay tranh đính đá ngày càng phổ biến trên thị trường. Với đa dạng về mẫu mã cũng như cách làm đơn giản nhiều người gia công tranh gắn đá tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

Vậy làm thế nào để thao tác gắn đá nhanh mà lại đẹp thì bạn hãy theo dõi bài viết “Bật mí cách làm tranh gắn đá nhanh và cực kỳ đơn giản” dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Định nghĩa tranh gắn đá là gì?

Tranh gắn đá có nguồn gốc từ Trung Quốc và mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu với tốc độ lan truyền và phát triển chóng mặt. Tranh gắn đá được thực hiện bằng cách đính các hạt bằng nhựa nhưng giả đá trên nền vải đã đã có sẵn họa tiết. Người thực hiện chỉ cần gắn các hạt vào cho đúng với quy định ký hiện trên mảnh vải. Đơn giản và dễ dàng chính là những đặc điểm mà tranh gắn đá chiếm được thiện cảm của chị em, bên cạnh đó những đối tượng là trẻ em cũng có thể tham gia được.

Tranh gắn đá có những ưu, nhược điểm gì?

Cũng như những dòng tranh khác trên thị trường thì tranh gắn đá cũng có một số ưu, nhược điểm, cùng điểm qua :

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ hơn so với các dòng tranh khác, hợp túi tiền với mọi đối tượng
  • Không đòi hỏi cao về kỹ thuật cùng với đó là các thao tác lặp đi lặp lại
  • Tạo cho người làm cảm giác mới mẻ và thích thú

Nhược điểm

  • Do tranh gắn đá này không được làm bằng keo đặc chủng nên vào thời tiết nắng nóng sẽ làm cho những hạt đá này rơi ra nên sẽ không bền được lâu
  • Vì đây là hạt đá giả nhựa nên nó không bóng và màu sắc sẽ không đẹp bằng đá thật
  • Tranh gắn đá hạn chế di chuyển bởi khi cuốn lại hay di chuyển thì hạt đá sẽ rơi ra, người thực hiện phải hết sức cẩn thận trong quá trình bảo quản tranh.
  • Tranh gắn đá vẫn còn nhiều mẫu đại trà, những họa tiết chưa thật sự thu hút người tiêu dùng.

Cách làm tranh gắn đá nhanh

Như đã nói ở trên, người thực hiện không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ thuật gì. Một bộ tranh gắn đá bao gồm những túi đá nhiều màu và bảng tranh vẽ, trên bảng tranh vẽ có những ký hiệu tương ứng với các màu sắc khác nhau và bạn chỉ cần chọn đúng đá để gắn vào là được. Chú ý bạn nên đổ đá lên một các khay để dễ dàng lấy và dùng bút đính đá để thao tác được nhanh hơn.

Hy vọng thông qua bài viết “Bật mí cách làm tranh gắn đá nhanh và cực kỳ đơn giản” sẽ giúp bạn hiểu hơn về tranh gắn đá và những ưu, nhược điểm của nó.

Loading Facebook Comments ...