Tiết lộ ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép mà nhiều người chưa biết

Trong những năm gần đây nổi lên xu hướng thêu tranh để treo tường để trang trí, bên cạnh đó còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu bạn đang muốn biết ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép trong nghệ thuật và trong phong thủy, vậy thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé! 

Ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép

Trong bài trí phong thủy không thể thiếu sự hiện diện của 3 linh vật là: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu và Cá Chép. Trong đó, cá chép được xem là biểu tượng gần gũi  nhất với người Việt Nam chúng ta, là linh vật mang đến những điều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép thì không phải ai cũng biết.

Trong văn hóa Việt Nam thì cá chép vô cùng quen thuộc và gần gũi với một đất nước có nền văn hóa lúa nước như ở nước ta, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cá chép trong những lễ hội lớn của dân tộc như: Lễ phóng sinh rằm tháng 7, lễ cúng ông Công ông Táo về trời, hay vào rằm tháng 8 bạn sẽ thấy những chiếc bánh trung thu hình cá chép rất đẹp mắt và sinh động.

Có thể nói cá chép là loài linh vật vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam, bên cạnh đó nhiều quốc gia trên thế giới còn coi cá chép là biểu tượng đặc trưng của Quốc gia, có thể kể đến là đất nước mặt trời mọc coi cá chép là một linh vật để thờ cúng, với ý nghĩa mang lại may mắn, sức khỏe cho con người.

Từ xa xưa đã có truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì bản tính kiên trì, mạnh mẽ của mình nên cá chép đã vượt được qua cổng vũ môn đầy gian nan và khó khăn. Vì vậy, ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép còn thể hiện sự nhẫn nại, kiên trì của con người để gặt hái được thành công.

Đối với phong thủy, thì tranh thêu 2 con cá chép được coi là là biểu tượng cho sự may mắn, xua tan tà khí mang lại điều phúc lành cho con người. Vì cá chép được xem là biểu tượng mang đến sự dồi dào và đầy đủ.

Cách treo tranh thêu 2 con cá chép trong nhà

Ngày nay tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất trong gia đình mình, vừa mang đến một không gian sống đẹp mắt, sang trọng mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì vậy, ngoài ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép, trong quá trình treo tranh bạn cũng nên chú ý một số điều sau: 

– Theo các chuyên gia phong thủy, những bức tranh cá chép không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn giúp điều hòa sinh khí, mang tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Tranh thêu cá chép hợp với tuổi nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm? Cá chép thuộc hành Thủy, nên hợp với những người mệnh Thủy và Mộc.

– Tranh thêu 2 con cá chép thường được treo ở phòng khách, tượng trưng cho sự sung mãn và mạnh khỏe.

Ý nghĩa tranh thêu 2 con cá chép thể hiện sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, rất nhiều gia đình đã lựa chọn tranh thêu 2 con cá chép để làm đẹp cho không gian phòng khách của nhà mình.

 

Loading Facebook Comments ...