Có tổn hại sức khỏe khi thêu tranh thêu chữ Thập?

Thêu tranh luôn cần sự nhẫn nại và cả sự khéo léo, tuy nhiên với dòng tranh chữ thập mới du nhập vào nước ta gần đây thì liệu thêu nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta không? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng khi đến với chúng tôi.

tranh thêu chữ thập

Có tổn hại sức khỏe khi thêu tranh thêu chữ Thập?

Nếu bạn vẫn chưa tìm được lời giải đáp cho câu hỏi trên thì hãy tham khảo ngay chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới này, để có đáp án chính xác nhất về việc ảnh hưởng của tranh thêu đến sức khỏe của chính bạn.

Việc thêu tranh thêu chữ thập sẽ khiến bạn ngồi lâu ở một tư thế không thích hợp. Và khi ngồi lâu ở những tư thế không thích hợp này thì khối cơ cạnh sống sẽ phải căng lên để giúp cho cột sống của bạn được giữ cân bằng cho cơ thể, quá trình này bị kéo dài liên tục trong quá trình thêu tranh làm cho khối cơ cạnh sống của bạn bị căng cứng liên tục. Sự căng cơ liên tục này không chỉ làm cho cột sống của bạn bị cong vẹo, mà nó còn làm cho bạn bị tê chân, gây đau thắt lưng.

tranh thêu chữ thập đẹp

Hơn nữa việc nhìn vào tranh thêu chữ thập thường xuyên khiến mắt không được nghỉ ngơi, dễ khiến mắt bị mờ đi, làm tặng độ cận, giảm khả năng nhìn của chính bạn. Bởi đã ngồi vào thêu tranh là nhiều người sẽ thêu cố cho xong, mà không để mắt thư giãn hay nghỉ ngơi.

Hiện trên thị trường đa phần là sản phẩm tranh thêu chữ thập đều không có nguồn gốc sản xuất. Chỉ thêu thuộc nhóm vật liệu dệt phải trải qua kiểm tra chất lượng theo quy định của Bộ Công thương vì nó có khả năng chứa phẩm màu azo (chất thuộc danh mục cấm) và formandehyt (chất có nguy cơ gây dị ứng, ung thư nếu tiếp xúc nhiều). Còn mẫu vải tranh chữ thập thì lại được làm cứng hơn so với vải bình thường bằng hóa chất. Các hóa chất trên bức tranh này có thể làm cho chính người thêu gặp nguy hiểm khi tiếp xúc lâu dài.

thêu tranh thêu chữ thập

Hầu hết các bức tranh thêu chữ thập đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không có giấy kiểm định về an toàn sức khỏe, không chứng minh được nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy các chuyên gia cảnh báo rằng, việc sử dụng tranh thêu chữ thập có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc. Đồng thời với thói quen cắt chỉ hay mút chỉ khi thêu của các bà nội trợ hiện nay cũng vô cùng độc hại, bởi nó giúp làm tăng nguy cơ lây nhiễm các chất độc hại đối từ chỉ thêu ra.

Giờ thì bạn đã biết liệu dùng hay thêu tranh thêu chữ thập có thực sự gây hại đến sức khỏe của chính người thêu hay không rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Loading Facebook Comments ...