Chia sẻ 7 bí quyết làm tranh đính đá các bạn cùng tham khảo

Mặc dù hầu hết các bộ tranh đính đá khi bạn mua đều đi kèm với các vật dụng cơ bản như bút chấm đá, khay đá và sáp/keo. Nhưng có những công cụ và phụ kiện khác có thể sẽ khiến bạn “thích thú”!

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện làm một bức tranh đính đá, bạn có thể mua một bức tranh đính đá thành phẩm hoặc có thể thuê sinh viên thực hiện việc đính đá.

THỦ THUẬT LÀM TRANH ĐÍNH ĐÁ

1. Chọn một bức tranh mà bạn thích thú

Mặc dù điều này có vẻ là hiển nhiên, nhưng bạn cần phải chọn một bức tranh mà bạn có thể nhìn ngắm và muốn xem nó trong thời gian dài. Vì bạn sẽ cần phải làm việc với bức tranh đó trong thời gian dài.

chọn tranh đính đá

Tại Tranh Lavender, chúng tôi có tới hàng trăm mẫu đính đá để bạn lựa chọn, nếu bạn vẫn không vừa ý? Bạn vẫn có thể yêu cầu thiết kế một bức tranh đính đá cho riêng mình.

Còn nếu bạn là người mới tiếp xúc với tranh đính đá, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn một bức tranh cỡ lớn hoặc rất lớn. Hãy chọn một bức tranh nhỏ! Hoàn thiện xong bạn sẽ có một cảm giác vui vẻ của việc này, còn nếu bạn có đủ thời gian và sự kiên trì để hoàn thành một bức tranh cỡ lớn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác hài lòng tuyệt đối.

2. Sử dụng công cụ gắn đá

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng đính đá theo một đường thẳng. Nếu bạn đang tìm cách gắn đá theo một cách thẳng hàng thì công cụ này sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Nó có thể đính 1 lúc 3, 7 hoặc 9 viên trong cùng một lúc.

công cụ gắn đá

Bạn có thể mua bút đính đá dạng này tại các đại lý, cửa hàng bán tranh đính đá.

3. Sử dụng Tăm

Có thể đối với những người đính đá lâu năm cũng sẽ có những công cụ hay dụng cụ nào có đầu sắc nhọn khác để căn chỉnh. Nhưng ở đây, để dễ dàng thực hiện trên những dụng cụ có sẵn thì nên chọn tăm.

Rất tiện dụng khi di chuyển các viên đá về trước, về sau, căn thẳng hàng… Cực kỳ hữu ích

4. Chia theo từng khối

Nếu phần đính đá nhỏ, bạn có thể thực hiện bình thường. Còn nếu bức tranh cỡ lớn, bạn hãy cắt theo khe hở trên tranh( cần cẩn thân) để có thể lột nhỏ từng phần rồi đính đá, cũng vừa để keo dính không bị khô.

chia theo từng khối

Thông thường, người dùng thường chỉ đính theo một màu cố định trước. Nếu bóc ra và để lộ keo, bạn có thể nhìn thấy được rất nhiều màu sắc. Vì vậy, trong các thiết kế với các bảng màu gần nhau, nếu đính một màu duy nhất rồi đính các màu lân cận có thể sẽ hữu ích hơn.

Lưu ý: Đính đến đâu, bóc lớp nilon đến đấy, sau khi đính rồi thì lại phủ lớp nilon lên, không bỏ nilon ra khi chưa hoàn thành toàn bộ bức tranh. Tốt nhất là bạn nên bóc lớp nilon cho tới khi đóng khung bức tranh, tránh trường hợp tranh bị khô keo.

5. Sử dụng khay đá hợp lý

Do các hạt đá được làm từ nhựa và có trọng lượng cực nhẹ, vì vậy bạn cần phải tìm cách để tránh những viên đá lẫn vào nhau, rơi hay bay đi mất…

khay đá

Thông thường, trong bộ sẽ có các túi đá, mỗi túi đá sẽ đựng đá màu khác nhau, nếu đính màu nào hãy bóc màu đấy và đổ chúng vào khay. Bạn cũng có thể viết giấy hoặc dán sticker mã đá lên từng khay để tránh bị nhầm lẫn.

6. Đính đá nhẹ nhàng

Không chỉ với người mới, kể cả những người có kinh nghiệm thỉnh thoảng vẫn sẽ đính đá quá mạnh và sẽ làm chệch, sai vị trí, hỏng bức tranh.

Vì vậy, hãy gắn đá một cách nhẹ nhàng! Độ kết dính của keo trên tranh là mạnh hơn rất nhiều so với keo trên bộ dụng cụ đi kèm.

7. Làm sạch keo khỏi đá sau khi gắn

làm sạch keo

Đôi khi keo dính trên tranh đá làm mờ đi sự tỏa sáng của các viên đá và làm xấu bức tranh. Để làm sạch keo khỏi đá, bạn hãy sử dụng một miếng vải ẩm hoặc một tấm vải lau kính rồi chà xát cẩn thân trên các vùng đã gắn đá xong.

Trên đây, Lavender đã chia sẻ đến bạn 7 mẹo làm tranh đính đá, hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Loading Facebook Comments ...