CÁCH CHỌN TRANH ĐÍNH ĐÁ CHẤT LƯỢNG CAO

Trên thị trường hiện có rất nhiều các hãng tranh đính đá ổn tiếng. Đối với người tiêu dùng làm sao để chọn lựa được cho mình một bức tranh đính đá đáp ứng được hai tiêu chí bền – đẹp khi đứng trước vô số những sản phẩm tranh đính thật giả lẫn lộn như hiện nay! Bài viết sau sẽ cho các bạn biết một bức tranh đính đá chất lượng cần xét trên các yếu tố nào.

CÁCH CHỌN TRANH ĐÍNH ĐÁ CHẤT LƯỢNG CAO

1.Keo

Một số hãng tranh phủ lớp keo quá dày để hạn chếrớt đá nhưng thực tế keo quá dày sẽ làm cho các hạt đá khi gắn lên sẽ bị xô lệch, không thẳng hàng, ảnh hưởng đến mỹ quan bức tranh. Một số hãng dùng loại keo chất lượng kém để giảm chi phí dẫn đến khi phủ keo lên  sẽ làm cho keo thấm lên bề mặt vải và làm nhòe lớp mực in dẫn đến các ký tự in không nhìn rõ.

Bút thiết kế dễ thương chấm đính đá chuyên dụng làm tranh giảm chỉ ...

Các hãng tranh đính đá uy tín sử dụng loại keo nhập khẩu, độ dính cao không rớt đá, không độc hại, cố định viên đá tốt mà không phản ứng với các điều kiện thời tiết.

2.Mực in

Chất lượng kém dễ bị nhòe khi tiếp xúc với lớp keo phủ, làm cho các ký tự phân biệt mã đá không rõ mực in chất lượng kém còn có mùi hóa chất khi tiếp xúc lâu gây cảm giác đau đầu. Mực in tốt là loại mực in nhập khẩu, không mùi, không độc tính, các ký tự in rõ ràng. Những loại mực in nhập khẩu thường có giá thành cao vì vậy chỉ có một số ít các hãng tranh sử dụng chúng.

3.Vải tranh 

Vãi tranh phải  có độ mềm, bề mặt sáng mịn, keo dính chắc và không quá dày, bết, xô lệch; mực in không nhòe, các ký tự in rõ nét, dễ phân biệt. Vãi phổ biến trên thị trường hiện nay là loại vải Polyester ( Sợi tổng hợp ), đặc tính của loại vải này là không nhăn và giá thành rẻ nên được nhiều hãng tranh đính đá lựa chọn. Tuy nhiên, loại vải này có nhược điểm là các sợi vải to, thô ráp làm cho bề mặt vải sần sùi, không nhẵn mịn, mật độ sợi vài không khít liền nhau khi phú keo lên dễ bị thấm xuống dưới, lâu ngày lớp keo không đều, giảm bộ đính dẫ đến tình trạng rớt. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất của dòng tranh đính đá vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của bức tranh.Vì nhược điểm của loại vải đó mà hiện các hãng tranh đính đá lớn và uy tín không sử dụng nữa, mà hiện tại sử dụng loại vải tranh sinh thái, thân thiện với môi trường, bề mặt vải bóng đẹp, sáng mịn như lụa và quan trọng không dễ bị nấm mốc trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Wordt dit dé nieuwe rage in 2018? - Libelle Mama

 

Loading Facebook Comments ...