Tranh thêu chữ thập 3D là gì? Ưu và nhược điểm

Như các bạn đã biết, thời gian gần đây trong giới hội họa mới xuất hiện một dòng sản phẩm tranh thêu mới đó là chính là tranh thêu chữ thập 3D.

Tranh thêu chữ thập 3D là gì?

Các bạn có thể hiểu đơn giản đó làmột loại tranh được kết hợp giữa Tranh in thường, in sẵn màu, hình và Tranh thêu với chất lượng màu tốt, hình có chiều sâu (hình ảnh 3D) hơn so với các tranh thêu thông thường

Vì vậy dòng tranh 3D này ngay từ cái nhìn đầu tiên đã tạo cảm giác về những bức tranh có chiều sâu, đẹp mắt, người xem tranh thêu 3D có cảm giác thật hơn so với các tranh thường.

Tuy nhiên có một điểm khó khăn đối với các nhà thiết kế đó là muốn tạo ra được phần nền hậu cảnh đẹp, có độ sâu thì cần sử dụng rất nhiều mầu sắc, sự thay đổi màu liên tục  –> Và vì thế mà với số lượng màu khiêm tốn của màu chỉ, cũng như các chi tiết điểm ảnh của cross stitch là tương đối lớn nên không thể thể hiện được. Và vị vậy sẽ phải in. Đó cũng là lý giải tại sao với dòng tranh thêu tay 3D này, chỉ có những phần họa tiết trung tâm của bức tranh được thêu, phần hậu cảnh nền còn lại để tạo độ sâu cho bức tranh thì sẽ được in trực tiếp.

Và tranh thêu chữ thập 3D có những đặc điểm khác tranh thêu thông thường là:

 • Chỉ có chi tiết chính là tranh thêu, phần hậu cảnh là tranh in và không cần thêu.
 • Phần màu in là loại in bền màu, đẹp, không giặt, tẩy được.
 • Phần tranh in màu sẵn thường sẽ chiếm khoảng 2/3 bức tranh, phần thêu chỉ chiếm 1/3.

Ưu điểm và nhược điểm của tranh thêu chữ thập 3D

Ưu điểm

 • Tranh thêu 3D đẹp hơn hẳn so với tranh thêu thường, nội dung và chất lượng hình ảnh tranh thêu 3D rất có chiều sâu (nhìn hình như thật), màu sắc đẹp, đa dạng và tranh truyền tải được gần như hầu hết những ý nghĩa trong bức tranh.
 • Tốn ít thời gian thêu tranh (vì bạn chỉ cần thêu những chi tiết chính, không phải thêu toàn bộ bức tranh như tranh thêu thường)
 • Mẫu mã tranh thêu đa dạng và đẹp.
 • Làm sạch tranh thêu tay 3D dễ dàng, nhanh hơn.
 • Chống ẩm, mốc cũng dễ hơn.
 • Tranh phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian thêu nhưng vẫn muốn có 1 món quà tặng handmade dành cho người thân, người yêu hoặc bạn bè.

Nhược điểm

 • Tranh thêu chữ thập 3D là tranh lai ghép giữa tranh thêu và tranh in thường, nên theo nhìn nhận của một số bạn thì tranh thêu 3D sẽ không được thích bằng tranh thêu chữ thập thông thường vì cho rằng phần tranh in là không được thật và không nhiều ý nghĩa bằng tranh thêu in thường khi mang đi tặng bạn bè, người thân.
 • Giá thành hiện đang vẫn cao hơn tranh thêu thường. Vì đơn giản tranh 3D phải trải qua thêm một công đoạn in màu không phai trong thời gian dài, chất lượng màu tốt hơn, đẹp hơn nên đã đẩy giá thành của bức tranh lên cao hơn so với các tranh thêu thông thường.
 • Màu sắc của phần tranh in kết hợp với phần tranh thêu không được hài hòa: Phần tranh in thường có độ mịn, bóng hơn so phải phần tranh thêu mộc và giáp, không được bóng. Phần này các nhà thiết kế, in chắc chắn cũng hiểu nên đã cố gắng tạo ra bản in, in màu có tính tương đồng cao nhất, tốt nhất với phần tranh được thêu tay + bức tranh sau khi hoàn thành còn được trải qua một công đoạn làm nổi và đóng khung nên nếu nhìn qua có thể không nhận ra được sự không tương đồng đó.

Trên đây là một số đánh giá sơ lược của mình về tranh thêu chữ thập 3D mới xuất hiện trên thị trường. Đây chỉ là một bài viết mang ý kiến chủ quan của mình, một người đã tham khảo ý kiến của một số nhà cung cấp, shop tranh thêu khác trên thị trường.

 

Loading Facebook Comments ...