Du học nhật bản nên chọn trường nào tốt, học phí thấp, dễ xin học bổng?

Sau quyết định có nên đi du học Nhật Bản không, hẳn điều kiến bạn băn khoăn nhiều nhất là nên chọn trường nào để du học Nhật Bản. Những trường đại học ở đất nước xa xôi bạn thật khó để có thể tự tìm hiểu hoặc hỏi ý kiến người thân. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin du học Nhật Bản nên chọn trường nào tốt, học phí thấp và dễ xin học bổng nhé!
1. Các tiêu chí chọn trường khi du học Nhật Bản


Có rất nhiều tiêu chí để chọn trường khi du học Nhật Bản. Để chọn được trường phù hợp, trước hết bạn cần xác định được mục tiêu, điều kiện, hoàn cảnh của mình là gì để đưa ra tiêu chí lựa chọn cụ thể. Thông thường, khi chọn trường du học Nhật Bản nói chung và nước ngoài nói riêng, người ta thường chia làm các tiêu chí cụ thể như sau:
– Trường Nhật top đầu, nổi tiếng và có chất lượng giảng dạy chuyên ngành mà bạn thích tốt nhất: Du học Nhật Bản lý tưởng nhất là bạn lựa chọn trường phù hợp với chuyên môn, đam mê và nếu được thì trường đó phải là trường nổi tiếng, đứng trong top đầu của Nhật và luôn được công nhận đạt kết quả giảng dạy tốt nhất. Đương nhiên, các trường danh tiếng thì bao giờ cũng ở trung tâm hơn, chi phí đắt đỏ hơn cũng như điều kiện xét đầu vào sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Nếu những vấn đề đó với bạn không là gì thì chắc chắn, ưu tiên số 1 của bạn nên là những trường đại học danh giá như Tokyo, Osaka, Kyoto.
– Du học Nhật Bản nên chọn trường theo vị trí địa lý phù hợp với bạn: Có nhiều người khi lựa chọn trường du học sẽ chọn theo vùng địa lý mà mình đã khoanh chọn trước bởi nhiều lý do: Ở đó có người thân quen, ở đó có người mà bạn rất hâm mộ và yêu thích đặc biệt một địa danh. Ngoài ra, một số bạn chọn vì nó có thời tiết đẹp, phù hợp với điều kiện sức khỏe. Nếu chọn vùng đất đến trước, bạn chỉ cần tìm hiểu xem trong vùng đó có trường gì và trường nào phù hợp nhất với các tiêu chí tiếp theo của bạn.
– Du học Nhật Bản chọn trường nào học phí thấp, có thể vừa học vừa làm khi du học: Đây cũng là một tiêu chí quan trọng vì Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng đắt đỏ. Nếu không có điều kiện khá về tài chính, nhiều em học sinh xác định du học Nhật Bản tự túc rồi sẽ vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống. Đây cũng là một lựa chọn chính đáng. Bạn nên chọn những trường ở xa trung tâm,
– Du học Nhật Bản chọn trường nào dễ xin học bổng? Trường học dễ xin học bổng thường sẽ là trường công lập, trường có danh tiếng. Những trường này thường thường cũng là trường top đầu theo tiêu chí đầu tiên.
2. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào Top đầu, dạy tốt nhất, dễ xin học bổng.


Đi học, chọn trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy là đương nhiên. Như trên đã nói, bạn nếu muốn chọn trường danh tiếng để tấm bằng của mình sau này càng có giá trị hơn thì bạn nên chọn các trường như Tokyo, Osaka, Kyoto. Điều đặc biệt là nếu chọn trường này thì bạn phải xác định có điều kiện về tài chính tốt, cũng như bạn tự đánh giá khả năng của mình là khá để đủ điều kiện đầu vào cũng như tiếp thu kiến thức khi du học Nhật Bản.
Đáng nói là du học Nhật Bản nên chọn trường nào trong các trường top đầu thì bạn đều có một cơ hội xin học bổng cao hơn các trường khác. Những trường top đầu hầu hết là trường công, có điều kiện tốt về danh tiếng và cả tài chính đó hàng năm đều có các loại học bổng toàn phần, bán toàn phần dành cho du học sinh các nước.
Nếu bạn học tốt thì bạn hoàn toàn có thể nhận được học bổng và khi đó, đương nhiên, mức chi phí đắt đỏ khi học tập tại đây đã không còn là vấn đề.
3. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào học phí thấp nhất, dễ vừa học vừa làm.
Du học Nhật Bản nên chọn trường nào để chi phí thấp, hơn nữa lại dễ tìm việc làm thêm, vừa học vừa làm là câu hỏi của những du học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn hơn. Trong trường hợp này, bạn nên chọn các trường ở xa trung tâm, nhưng ở xa thì thường cũng không có nhiều việc làm thêm.
Bạn cần chọn những trường tuy ở xa nhưng tiện đường tàu xe để có thể tiện di chuyển trong khi vừa học vừa làm.
Dưới đây là một số trường có mức học phí tương đối thấp mà bạn có thể tham khảo: Trường kinh doanh quốc tế ISB, trường Nhật ngữ ASO – Fukuoka, trường Nhật ngữ Human Hiroshima…

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào nhìn chung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng bài viết đã cho bạn những gợi ý quan trọng.

Loading Facebook Comments ...