Trồng cây Hương Thảo như nào đúng cách?

Làm sao để trồng cây Hương Thảo luôn xanh tốt?

Cây Hương Thảo là một trong những loại cây cảnh nội thất rất quen thuộc với người dân Việt Nam bởi sở hữu rất nhiều lợi thế tuyệt vời đối với thẩm mỹ và sức khỏe.

Cây Hương Thảo được tạo hóa ưu ái để trở thành một loài cây tuyệt vời cho cuộc sống của con người như làm cây cảnh trang trí cho nhà cửa, văn phòng thêm không gian xanh thoáng đãng. Và cây còn được dùng để chế tạo ra những loại thuốc chữa bệnh hay làm đẹp rất tốt cho con người. Đó là những điều tuyệt vời mà cây Hương Thảo mang lại. Cùng tham khảo hướng dẫn trồng cây Hương Thảo dưới đây nhé!

Trồng cây Hương Thảo đúng cách

Hương Thảo rất dễ trồng, bạn có thể chọn cắt cành Hương Thảo để nhân giống, trồng bằng hạt hoặc bạn có thể mua sẵn cây giống từ các vườn ươm có bán. Tỉ lệ trồng bằng phương pháp cắt cành tỉ lệ sống cao hơn và dễ hơn trồng hạt rất nhiều. Nếu như cắt cành thì bạn có thể trồng bằng cách như sau:

– Bước 1: cắt theo đoạn từ 5 – 10 cm ( tỷ lệ sống của cây là khoảng 70 đến 90%).

– Bước 2: Chuẩn bị một chậu đất nhỏ được trộn từ 2/3 cát thô và 1/3 rêu bùn.

– Bước 3: Giâm nhánh cây vào chậu đã chuẩn bị.

Một điều đáng chú ý là bạn đặt chậu ở nơi nhiều nắng, nhưng không được hứng ánh nắng trực tiếp. Tưới nước cho cây thường xuyên và giữ ấm cho chậu cây đến khi nhánh cây bén rễ khoảng 2 đến 3 tuần sau đó.

Nguyên nhân dẫn đến chết cây Hương Thảo

– Trồng trên giá thể giữ nước tốt như bột dừa, đất sạch tribat và thường xuyên tưới nhiều nước, cây bị hiện tượng này trong thời gian dài liên tục có thể bị đen lá và rụng, thối rễ dẫn đến cây chậm phát triển và bị chết.

– Cây không tưới nước trong thời gian quá lâu.

– Độ ẩm của gốc và không khí quá cao: xảy ra trong mùa mưa làm lá bị nhũn đen, thối rễ khiến cây chết.

– Để cây trong phòng kín, thiếu ánh sáng cây yếu cộng thêm tưới nước lên lá và ngọn cây dẫn đến đen lá, thối ngọn – cây chết. Bạn nên để cây trong phòng có ánh sáng và để vài ngày lại đem cây ra ánh sáng tự nhiên 1 đến 2 ngày.

– Bón và tưới phân không đúng: bón quá nhiều, bón sát gốc, bón vào giữa trưa nắng; tưới phân lên lá quá đậm đặc, tưới vào khi nhiệt độ không khí tăng cao

Cây Hương Thảo phát triển và sống trong nhiều năm, nên bạn trồng cây trong thời gian hợp lý để có thể cho ra những chậu hoa đẹp như mong muốn. Bạn có thể liên hệ với shop Cây Xinh để được tư vấn thêm về loại cây này cũng như có thể mua các chậu cây Hương Thảo xinh xắn hơn nữa nhé.

Loading Facebook Comments ...