Cách chăm sóc cây Hương Thảo để phát triển nhanh

Chăm sóc cây Hương Thảo như nào tốt nhất

Cây Hương Thảo tên tiếng anh được gọi là cây Rosemary nghĩa là “Sương mai của biển”, là một trong những loại cây cảnh văn phòng rất quen thuộc với người dân Việt Nam.

Cây Hương Thảo là loài cây nổi tiếng bởi hương thơm dịu nhẹ và những lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp có giá trị kinh tế cao. Việc bạn cần làm là trồng Hương Thảo ở môi trường thích hợp của chúng. Cùng Cây Xinh tìm hiểu cách chăm sóc cây Hương Thảo đúng kỹ thuật để cây phát triển nhanh và tốt hơn ở bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc cây Hương Thảo

– Chọn giống: bạn có thể mua các cây giống từ cửa hàng hoặc cắt những cành già từ những cây có sẵn.

– Nhân giống: có nhiều phương pháp nhân giống như giâm cành, bằng hạt.

– Tưới nước: Lượng nước cung cấp cho loài cây này là lượng nước vừa phải. Mỗi ngày bạn nên tưới cho cây 1 lần với lượng nước trung bình để tránh hiện tượng ứ nước, gây thối rễ, ngập úng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cây.

– Đất trồng: Loại đất để đảm bảo cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt là đất tơi xốp, màu mỡ, giàu dinh dưỡng. Hơn nữa, đất cũng cần phải có khả năng thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất với mùn cưa hay xơ dừa,… để đạt được loại đất tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ là nếu trồng cây trong chậu thì mỗi năm nên thay đất một lần để đảm bảo độ tơi xốp và lượng dinh dưỡng cần thiết có trong đất, giúp cây đạt năng suất cao nhất.

– Ánh sáng: Cây Hương Thảo là cây rất ưa thích ánh sáng. Tuy nhiên, nguồn sáng tốt nhất để cho cây sinh trưởng là ánh ban mai. Lúc này ánh sáng vừa phải, không quá gay gắt nên không gây ra hiện tượng mất nước, héo úa ở cây. Vì thế mỗi sáng bạn nên đưa cây ra tắm nắng để cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết để hỗ trợ quá trình quang hợp ở cây.

– Bón phân; cần bón phân cho hương thảo 2 lần/năm vào mùa xuân, mùa hè với loại phân bón tốt, giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển mạnh và xanh tươi.

– Chọn vị trí chăm cây: bạn hãy chuẩn bị cho chúng một khu vực có đầy đủ ánh nắng mặt trời, đất màu mỡ với đầy đủ nước. Thỉnh thoảng bạn nên cắt tỉa loại bỏ những lá không đẹp, bị hư hại, úa vàng.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là loại trừ những chiếc lá bị héo úa, hư hại ở cây để vừa tăng thêm giá trị thẩm mỹ cũng như vừa giảm hiện tượng lây lan sâu bệnh ở cây.
Tiếp theo là bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây bởi vì cây Hương Thảo vốn dĩ chỉ cần lượng nước trung bình, tránh gây thối rễ, úng rễ,…

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc cây Hương Thảo rồi. Mong rằng cách chăm sóc cây Hương Thảo trên đây sẽ có ích cho bạn. Hãy thử ngay hôm nay và chúc bạn thành công và sở hữu những chậu cây Hương Thảo đẹp, cuốn hút nhất.

Loading Facebook Comments ...