Top 6 điều bạn cần biết khi thêu tranh chữ thập

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ 6 điều hàng đầu cần thiết cho tranh thêu chữ thập (cũng như một vài bổ sung hữu ích).

Điều tuyệt vời về tranh thêu chữ thập là bạn không cần nhiều thứ để bắt đầu; không có máy móc lớn hoặc công cụ phức tạp!

fantasy-fairytale-sal-night-ad

1. Vải

Vải được sử dụng cho khâu chéo thường là aida hoặc Evenweave / linen (hai loại này có cùng số lượng nhưng được làm bằng các chất liệu khác nhau; Evenweave là cotton và phương thức và rõ ràng là vải lanh).

Những loại vải này là hoàn hảo cho cross cross vì chúng được dệt đều. Có những ô vuông nhỏ có lỗ trên mỗi góc để bạn thực hiện khâu khâu X X của bạn. Mỗi người đều có số lượng khác nhau, và số lượng các mũi khâu của bạn sẽ càng nhỏ và thiết kế tổng thể của bạn sẽ càng nhỏ.

Số lượng là số lượng lỗ trên mỗi inch (HPI) của vải. Số lượng phổ biến nhất cho aida là 14, 16 hoặc 18 nhưng chúng cũng có các loại 6, 8 và 11. Số chẵn / vải lanh dao động từ 22 đến 36 (phổ biến nhất là 28 và 32).

Sự khác biệt giữa aida và Evenweave / linen là cảm giác của vải. Ngay cả vải lanh và vải lanh mềm mại và linh hoạt hơn nhiều, nhưng aida cứng hơn rất hoàn hảo nếu bạn là người mới bắt đầu thêu chữ thập. Sự khác biệt khác là trên aida bạn khâu từ lỗ này sang lỗ khác. Nhưng trên Evenweave và vải lanh, bạn khâu trên hai mũi có nghĩa là khi bạn thực hiện khâu của mình, bạn sẽ bỏ lỡ một lỗ mỗi lần.

Để làm cho thiết kế của bạn có cùng kích thước trên cả aida và Evenweave / linen, bạn chỉ cần tăng gấp đôi số lượng aida. Ví dụ, nếu thiết kế của bạn yêu cầu 14 đếm aida thì bạn có thể khâu nó vào 28 đếm chẵn và kích thước sẽ giữ nguyên.

Hai nhãn hiệu vải tôi khuyên dùng là DMC và Zweigart. Cá nhân tôi sử dụng Zweigart; chúng có rất nhiều màu sắc và chủng loại và một chút thực tế thú vị; bạn có thể biết vải của bạn có phải là Zweigart hay không bởi vì chúng khâu các sợi màu cam qua đường viền.

Sau đó, có vải thải được sử dụng để khâu lên khăn, quần áo, vv Bạn gắn vải thải vào quần áo, khâu lên trên và sau đó lấy vải ra. Đối với một số bạn sử dụng nước và nó hòa tan và những người khác bạn phải kéo các chủ đề ra.
Và tôi sử dụng Zweigart aida trong tất cả các bộ dụng cụ thêu chữ thập mà tôi có thể tìm thấy trong cửa hàng của tôi!

2. Kim tiêm

Các kim được sử dụng cho khâu chéo có xu hướng được gọi là kim khâu hoặc kim thêu.

Chúng có các kích cỡ khác nhau liên quan đến độ dày của kim. Kích thước được sử dụng phổ biến nhất là 24 và điều này là hoàn hảo cho 14 aida đếm và 28 đếm Evenweave / lanh.

Số lượng vải của bạn càng lớn, kích thước bạn muốn kim của bạn càng lớn (mặc dù điều này thực sự có nghĩa là kim sẽ mỏng hơn). Ví dụ: 16 aida hoặc 32 Count Evenweave / linen cần một kim cỡ 26. Và aida đếm 18 sẽ cần một kim cỡ 28.

Có rất nhiều thương hiệu kim nhưng cá nhân tôi sử dụng Milward trong bộ dụng cụ thêu chữ thập của mình.

3. Hoops / khung hình / q-snaps

Vòng thêu hoặc khung được sử dụng để giữ căng vải của bạn trong khi bạn khâu lên nó. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều và nhanh hơn để khâu thiết kế của bạn.

Chúng có một loạt các kích cỡ và hình dạng và vật liệu. Bạn có thể lấy gỗ hoặc cao su (flexi) và q-snaps là những ống nhựa chứ không phải là một cái vòng. Chúng có thể là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật và nhỏ từ 2 inch đến 12 inch. Bạn thậm chí có thể có được các khung hình đứng trên một giá đỡ để bạn thậm chí phải giữ nó trong khi bạn đang khâu – yay!

Mặc dù mục đích chính của hoop là giúp bạn khâu, nhưng họ cũng tạo ra những khung hình tuyệt vời cho tác phẩm hoàn thành của bạn. Điều này hoạt động tốt hơn cho các mảnh nhỏ hơn và cung cấp cho mảnh hoàn thành của bạn thêm một chút cá tính.

Thương hiệu hoops mà tôi sử dụng là Elbesee. Đây là những điều tốt nhất tôi đã đi qua cho đến nay; Chúng dày, mịn và có một ốc vít thích hợp ở trên, do đó bạn thực sự có thể sử dụng một tuốc nơ vít để thắt chặt vòng đai nếu bạn cần (Tôi không có sức mạnh trên cơ thể vì vậy tôi sử dụng tua vít rất nhiều trên các vòng thành phẩm).

4. Chỉ / xỉa

dmc-embroidery-threads-around-embroidery-hoop

Ahh, phần yêu thích của tôi về khâu chéo! Tôi yêu màu sắc và các loại chỉ nha khoa bạn có thể nhận được.
Chủ đề chính được sử dụng cho khâu chéo là bông bị mắc kẹt. Sợi bông được tạo thành từ 6 sợi xoắn lỏng lẻo. Đối với khâu chéo, bạn chỉ cần sử dụng 2 trong số các sợi này để bạn có được rất nhiều mũi khâu trong số 1 xiên của chỉ / chỉ nha khoa.

Ngoài ra còn có bông Pearl chỉ có 1 sợi nhưng nó dày khoảng 3 sợi bông. Điều này chủ yếu được sử dụng để thêu tay nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho khâu chéo.

Bây giờ tôi sẽ nói về một thương hiệu cụ thể của chỉ nha khoa (DMC) nhưng tôi biết rằng các thương hiệu khác cũng thực hiện một số loại chỉ nha khoa này. Tôi chỉ sử dụng DMC cho bản thân mình và biết nhiều về các sản phẩm của họ hơn là về Anchor chẳng hạn (một thương hiệu phổ biến khác của chỉ nha khoa).

Bạn có thể nhận được xỉa DMC trong hầu hết các cửa hàng cần thiết, cả trực tuyến và gạch và vữa. Họ có rất nhiều loại chủ đề; sợi bông, Ngọc trai, Hiệu ứng ánh sáng (bạn có thể đọc thêm về xỉa hiệu ứng ánh sáng ở đây) và Biến thể (đây là chỉ tơ có một vài màu trong 1 sợi để bạn thay đổi màu sắc mà không cần thay đổi chủ đề) .

Họ có hơn 500 màu trong bộ sưu tập của họ!

Và gần đây họ đã phát hành 35 màu bông bị mắc kẹt mới mà bạn hiện có thể mua từ Sew và Vì vậy, ở đây.
Và bây giờ họ cũng có 35 chủ đề lấp lánh được gọi là chủ đề Étoile mà bạn có thể đọc thêm về đây và một lần nữa bạn có thể mua chúng từ Sew và So.

5. Một mô hình

Các mẫu thường được tạo thành từ các biểu tượng và một số có màu và một số có màu đen và trắng. Có lợi ích cho cả hai; Tôi nghĩ rằng những màu sắc dễ theo dõi hơn nhưng màu đen và trắng dễ đánh dấu hơn khi bạn đang khâu. Một mẹo nhỏ; nếu bạn sử dụng bút chì để đánh dấu các mũi khâu của mình, bạn có thể xóa nó đi khi bạn hoàn thành và bắt đầu lại)!

Cũng sẽ có một phím gần mẫu của bạn cho bạn biết mỗi màu biểu tượng là gì; làm cho nó siêu dễ dàng để mua các màu bạn cần trước khi bạn bắt đầu.

Có rất nhiều, vì vậy, rất nhiều mẫu tranh thêu chữ thập trên thế giới và chúng chưa bao giờ dễ dàng hơn để có được một mẫu. Etsy là nơi yêu thích của tôi để tìm các mẫu tranh thêu chữ thập; bạn có thể tìm kiếm, mua và tải xuống chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tôi bán các mẫu tranh thêu chữ thập của riêng tôi trên Etsy.

Và một mẹo nhỏ, tùy thuộc vào kích thước của mẫu, bạn thậm chí có thể không cần phải in nó ra. Tôi thường chỉ lưu PDF vào điện thoại dưới dạng ảnh và làm việc từ nó trên màn hình. Điều này không thực sự làm việc cho các mẫu lớn hơn mà bạn cần đánh dấu khi bạn khâu nhưng nó rất tuyệt cho các dự án nhỏ, nhanh chóng.

Một nơi khác để tìm mẫu là tạp chí! Có một vài tạp chí khâu chéo bây giờ; Cross Stitch Crazy, Cross Stitcher và The World of Cross Stitching là 3 cái mà tôi thấy ở hầu hết các cửa hàng mà tôi đến. Tôi tự đặt mình vào một lệnh cấm mua tạp chí bởi vì tôi đã nhận được một chút ngớ ngẩn, nhưng gần đây tôi đã đăng ký Cross Stitch Crazy phiên bản kỹ thuật số. Nó chỉ tiêu tốn của tôi £ 24 trong năm và tôi luôn nhận được các phiên bản mới mà không cần đến cửa hàng! Nhược điểm duy nhất là bạn không nhận được món quà miễn phí nhưng nếu bạn là bất cứ ai như tôi, tôi đã có đủ nguồn cung cấp để sử dụng cho các mẫu trong đó.

6. Kéo

mermaid-embroidery-scissors

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kéo. Bạn có thể nghĩ rằng đây là phần nhàm chán nhất của cross cross nhưng không còn nữa! Bây giờ bạn có thể có được rất nhiều chiếc kéo thêu dễ thương và ngộ nghĩnh; cặp yêu thích của tôi là những con kỳ lân của tôi từ Cloud Craft. Hoặc tôi có một nguồn cung nhỏ kéo nàng tiên cá, kéo chấm bi và kéo vàng hồng.

polka-dot-embroidery-scissors

Kéo chủ yếu được sử dụng để cắt chỉ của bạn; hoặc để cắt xiên theo độ dài bạn cần hoặc để cắt các vệt ở phía sau, mà tôi khuyên bạn nên làm khi bạn đi cùng để tiết kiệm tất cả bị rối ở phía sau (vâng, tôi nói từ kinh nghiệm). Kéo thêu là thứ tốt nhất để sử dụng vì chúng dễ nhất nhưng bạn chỉ có thể sử dụng bất kỳ cặp kéo nào bạn có quanh nhà.

Loading Facebook Comments ...