Nguồn thực phẩm giàu axit béo Omega-3

Nguồn thực phẩm giàu axit béo Omega-3

Đánh giá về sự phổ biến của bánh mì nướng bơ trên Instagram và sự phổ biến của các lựa chọn dầu ô liu nguyên chất lạ mắt tại cửa hàng tạp hóa, có vẻ như cuối cùng chúng ta đã bỏ đi nỗi sợ về chất béo tốt của họ. tất cả các chất béo, giờ đây chúng ta đã trở nên thông thạo về sự khác biệt giữa chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa, và chúng tôi rất vui khi thêm chất béo trở lại vào chế độ ăn uống của mình.

Một trong những chất béo được gọi là chất béo lành mạnh, axit béo omega-3 là một loại chất béo không bão hòa đa. Một nghiên cứu của Mayo Clinic với hơn 32.000 người tham gia đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều axit béo omega-3 có thể làm giảm các sự kiện tim mạch của LINE (như một cơn đau tim) tới 45% và có thể làm giảm mức chất béo trung tính tới 50%. Nghe có vẻ là một cái cớ khá tốt để đặt một cuộn cá hồi cho bữa trưa, phải không?

Các thực phẩm giàu axit béo Omega-3

Axit béo omega-3 rất quan trọng để cơ thể bạn hoạt động tối ưu. Chúng giúp hình thành cấu trúc màng tế bào, đặc biệt là trong não. Một đánh giá năm 2015 về nhiều thập kỷ nghiên cứu về lợi ích tiềm năng của omega-3 lưu ý rằng việc bổ sung thêm một vài loại axit béo này vào kế hoạch bữa ăn của bạn có thể giúp giữ cho trí nhớ và học tập sắc bén bằng cách ngăn ngừa viêm trong não khi bạn già đi.

Chi tiết điều trị loãng xương

Nguồn thực phẩm rõ ràng nhất của omega-3 là cá, nhưng những người bơi don don thực sự tự làm nó. Cá có được omega-3 từ vi tảo trong nước, nơi các axit béo được tổng hợp ban đầu.

Để có sức khỏe tối ưu, nam giới từ 19 tuổi trở lên cần khoảng 1,6 g axit béo omega-3 mỗi ngày và phụ nữ cần 1,1 g. Phụ nữ có thai và cho con bú cần lần lượt 1,4 g và 1,3 g.

Trước khi dùng đến một chất bổ sung dầu cá, đây là những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất bạn có thể thử.

Cá hồi nuôi: 2 g omega-3 trong 84gram

Cá cơm, đóng hộp trong dầu và để ráo nước: 1,8 g omega-3 trong 84gram

Cá hồi “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng

Cá trích: 1,8 g omega-3 trong 84gram

Cá thu: 1,1 g omega-3 trong 84gram

Cá ngừ trắng, đóng hộp trong dầu và để ráo nước: 1 g omega-3 trong 84 gram

Điều đó nói rằng, bạn muốn chọn cá của bạn một cách cẩn thận, vì một số loại cá có chứa lượng thủy ngân cao. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Cơ quan Bảo vệ Môi trường khuyến nghị chỉ cần hai đến ba phần nhiều loại cá mỗi tuần, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em. Hãy thử công thức cá hồi thuốc phiện chanh siêu dễ dàng này cho một bữa tối cuối tuần dễ dàng (và một liều omega-3 tốt cho tim).

Xem thêm về bệnh loãng xương

Sữa Maxvida™  là sữa bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn để sống khỏe mỗi ngày. Sữa cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu cùng hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5TM có chứa đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế (thương hiệu SUPRO®) và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, mau hồi phục sức khỏe. Sữa Maxvida™ có đủ omega 3 và omega 6 tốt cho sức khỏe tim mạch.

Sữa Maxvida™ sữa có Omega 3 tốt cho sức khỏe tim mạch 

Thông tin thêm loãng xương nên ăn gì
Loading Facebook Comments ...