Làm thế nào để huấn luyện một chú chó Husky để không phá hủy mọi thứ

Husky của bạn là cuộc sống và linh hồn của bữa tiệc. Anh ấy thích trở thành trung tâm của sự chú ý và đóng vai trò ở bất kỳ cơ hội nào. Anh ấy dành thời gian sạc xung quanh khoe ra bất cứ khi nào bạn có khách. Tuy nhiên, tất cả họ đều thấy điều tốt nhất của “May mắn”, trong khi bạn có mặt để chứng kiến ​​những thiếu sót của anh ấy.

Thói quen tồi tệ nhất của anh ấy cho đến nay là phá hủy quần áo, giày dép, sân của bạn và bất cứ thứ gì xung quanh. Thật dễ dàng để bỏ qua để bắt đầu, nhưng bây giờ nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Huấn luyện chó không phá hủy mọi thứ có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền thay thế thảm, thảm và nhiều thứ khác. Nó cũng sẽ cứu bạn khỏi nhà sau một ngày dài làm việc để dọn dẹp mớ hỗn độn mà anh ấy đã làm. Cuối cùng, loại hình đào tạo này sẽ giúp bạn dễ dàng dập tắt bất kỳ thói quen xấu nào khác.

Xác định nhiệm vụ

Huấn luyện chó Husky không làm bất cứ điều gì có thể là một thách thức, đặc biệt nếu thói quen này đã phát triển trong nhiều năm. Mặc dù chúng thông minh nhưng chúng có thể khó huấn luyện. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là giới thiệu một số biện pháp răn đe để khiến anh ấy suy nghĩ kỹ về việc phá hủy đồ đạc. Sau đó, bạn sẽ cần kết hợp điều đó với củng cố tích cực. Thay vào đó, việc truyền năng lượng của anh ấy vào một thứ gì đó hữu ích cũng rất quan trọng. Nếu Lucky là một con chó con, thói quen nên tương đối mới và anh ấy nên phản ứng nhanh chóng để đào tạo. Vì vậy, bạn có thể thấy kết quả chỉ trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, nếu thói quen đã được thực hiện trong nhiều năm thì bạn có thể cắt bỏ công việc của mình. Nó có thể là sáu tuần trước khi anh ta từ bỏ phá hủy mọi thứ. Thành công và bạn sẽ không phải lo lắng về thiệt hại sắp xảy ra khi bạn bật chìa khóa trong cửa. Bắt đầu

Bắt đầu

Trước khi bạn đi làm, bạn sẽ cần thu thập một vài thứ. Sẽ cần đến các món ăn hoặc khối nhỏ của món ăn yêu thích của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải có được một chai xịt nước và vòng cổ răn đe cho một trong những phương pháp. Câu đố thực phẩm và đồ chơi khác cũng sẽ được yêu cầu. Dành ra 10 phút hoặc lâu hơn mỗi ngày để đào tạo. Bạn càng luyện tập thường xuyên, bạn sẽ càng sớm thấy kết quả. Điều duy nhất khác bạn cần là sự kiên nhẫn và thái độ chủ động, sau đó đào tạo có thể bắt đầu!

Phương pháp tập trung

Tập thể dục

Huskies là những con chó lớn cần tập thể dục rất nhiều. Hành vi phá hoại của anh ta có thể là một sự giải phóng năng lượng bị dồn nén, vì vậy hãy đảm bảo rằng anh ta đang đi bộ nhiều. Bạn cũng có thể chơi trò chơi với anh ấy để làm anh ấy mệt mỏi. Huskies mệt mỏi không có năng lượng để phá hủy công cụ của bạn.

Câu đố thực phẩm

May mắn có thể phá hủy mọi thứ vì đơn giản là anh ta chán. Vì vậy, để lại cho anh ta với câu đố thực phẩm để vượt qua. Điều này sẽ giúp anh ấy giải trí trong nhiều giờ và đặc biệt hữu ích nếu bạn sẽ để anh ấy một mình trong thời gian dài.

Thời gian chơi chuyên dụng

Những thứ phá hủy của anh ta cũng có thể là một hình thức tìm kiếm sự chú ý. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn dành một vài phút mỗi ngày để chơi trò chơi với anh ấy. Thậm chí chỉ cần nằm đó và vuốt ve anh ta một cách bình tĩnh có thể giúp đỡ.

Thời gian chơi chuyên dụng Những thứ phá hủy của anh ta cũng có thể là một hình thức tìm kiếm sự chú ý. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn dành một vài phút mỗi ngày để chơi trò chơi với anh ấy. Thậm chí chỉ cần nằm đó và vuốt ve anh ta một cách bình tĩnh có thể giúp đỡ.

Phần thưởng

Điều quan trọng là anh ấy liên kết bình tĩnh với phần thưởng tích cực. Vì vậy, hãy trao những món ngon và lời khen bằng lời nói bất cứ khi nào anh ấy chơi bình tĩnh. Nếu anh ta làm việc quá sức và có vẻ như anh ta có thể bắt đầu phá hỏng mọi thứ, hãy nhanh chóng lấy đi mọi sự chú ý.

Lệnh vâng lời

Dành vài phút mỗi ngày để thực hành cách dạy chó nghe lời đối với chú husky của bạn, chẳng hạn như ‘xuống’, ‘lăn qua’ và bất kỳ hướng dẫn nào khác mà bạn có thể cần. Điều này sẽ giúp chuyển năng lượng của anh ấy vào một cái gì đó hiệu quả, đồng thời tăng khả năng kiểm soát của bạn và củng cố vị trí của bạn như là người lãnh đạo gói.

Loading Facebook Comments ...