So sánh tranh thêu chữ thập và tranh đính đá

Như chúng ta thấy: bên tay trái là tranh gắn đá, tay phải là tranh thêu chữ thập

_Tranh gắn đá: đá lấp lánh, đều khít, độ chuyển màu của đá cũng rất khác, rất tinh tế, chiêu sâu bức tranh  rất chân thật

_Tranh thêu chữ thập: Màu chỉ khá đẹp, nhưng không có độ lóng lánh như tranh đá, phun kim tuyến làm cảm giác bức tranh có chút “sến”. Màu sắc chân phương nhưng đơn điệu vì không có chiều sâu.

Chấm điểmTranh đá: 9/10, Tranh thêu: 7/10

 

2) Về phong cách:

Tranh thêu chữ thập do đã du nhập rất lâu vào Việt Nam, về mặt thêu thùa nó gắn liền với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam,  nhưng tranh gắn đá vừa xuất hiện đầu năm 2014 đã chiếm lĩnh ngay thị trường và dần lấn sâu vào sân chơi của tranh thêu chữ thập. Khác với vẻ đẹp khá châu á của tranh thêu chữ thập tranh gắn đá lại mang vẻ đẹp của Châu Âu rất hiện đại và sang trọng.

Chấm điểmTranh gắn đá 10/10, tranh thêu chữ thập: 8/10

 

3) Về tốc độ  và khả năng hoàn thành tác phẩm của người làm.

Hiện nay giá thành của tranh gắn đá có phần nhỉnh hơn tranh thêu chữ thập, nhưng đừng lấy đó mà đánh giá toàn cục. Vì công hoàn thành tranh thêu chữ thập còn gấp 10 lần tranh gắn đá, Khi bạn mua 1 bức tranh gắn đá tôi chắc chắn chỉ trong vòng nửa tháng đổ lại bạn có thể hoàn thành ngay tác phẩm của mình, vì nó rất đơn giản để hoàn thành, chỉ việc chấm và đặt thay vì phải xỏ chỉ, thêu từng mũi, gút chỉ, rối chỉ như tranh thêu chữ thập. Có rất nhiều người mua tranh thêu chữ thập rồi do quá khó hoàn thành mà họ bỏ hẵn. Như vậy từ chỗ giá thành rẽ lại đi đến rất tốn kém. Tranh gắn đá tuy giá thành cao hơn nhưng chắc chắn tác phẩm sẽ được hoàn thành lại còn rất đẹp nữa.

Chấm điểm: Tranh gắn đá: 9/10, Tranh thêu chữ thập 7/10

Hình ảnh có liên quan

4) Độ bền, giữ màu:

Độ bền của chỉ và đá hầu như là ngang nhau, tranh thêu chữ thập xét về độ bền có phần nhỉnh hơn, nhưng nếu nhìn về tổng thể thì ta có thể nhận định khách quan hơn:

_ Tranh thêu chữ thập treo khoảng 5 năm đến 7 năm vải sẽ có dấu hiệu mục, chỉ sẽ dần xuống sắc, treo đến khoảng 10 năm thì lúc đó chắc chắn phải thay đổi tranh

_ Tranh gắn đá có độ bền lên đến 5 năm và đá không hề xuống sắc nhưng có thể tuổi thọ của tranh đá không thể kéo dài đến 10 năm mà chỉ đến tối đa 7 năm ( tùy nơi treo tranh).

*Nhưng nếu nhìn tồng thể 1 bức tranh treo trong nhà thì khoảng 2 -3 năm chúng ta nên thay đổi để làm tươi mới căn nhà của mình vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của tranh đá cũng như tranh thêu chữ thập. Chưa kể thay tranh treo trong nhà cũng là 1 cách thay đổi vận khí của ngôi nhà của mình, làm ăn cũng đi lên theo, đừng nên treo mãi 1 bức tranh quá lâu trong ngôi nhà của mình, sinh khí của nó sẽ mai một theo thời gian.

Loading Facebook Comments ...