Tại sao lại kiêng kỵ đặt phòng ngủ và bàn thờ treo tường chung?

Theo quan niệm phong thủy của dân gian, tuyệt đối không được đặt giường ngủ sau bàn thờ treo tường được cho là cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Tuy nhiên nếu không gian nhà quá chật hẹp thì cũng sẽ có một số cách hóa giải riêng .Đây là một trong điều cần kiêng kỵ nhất trong phong thuỷ cũng như của phong tục truyền thống dân gian và cần hoá giải nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc và mối quan hệ gia đình.

Tại sao lại kiêng kỵ đặt phòng ngủ và bàn thờ treo tường chung

Vì sao lại kiêng kỵ đặt phòng ngủ và bàn thờ treo tường chung

Bàn thờ là nơi cung kính, giường ngủ hướng đuôi vào bàn thờ là đại bất kính.  Vì một trong những cấm kỵ của Phong thủy cũng như của phong tục truyền thống dân gian là không được cư trú trước mặt các vị Thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều đó có nghĩa là trong nhà, phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau ban tho treo tuong co mai, trang thờ thần phật, Tổ tiên… Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí làm cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bât hòa và thất vọng về nhau.

Tại sao lại kiêng kỵ đặt phòng ngủ và bàn thờ treo tường chung

Hậu quả khi đặt chung phòng ngủ và bàn thờ gia tiên

  • Giường ngủ nằm bên phải hoặc bên trái ở phía sau bàn thờ: Hai vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, đôi co thậm chí đánh lộn nhau.
  • Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ treo tường có ngăn kéo : Giữa hai vợ chồng dễ to tiếng, thậm chí đánh lộn nhau.
  • Đầu giường ngủ ngay phía sau bàn thờ: Vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau. Những người còn độc thân thì khó lập gia đình. Bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

Ngoài ra ANAMO cũng tìm hiểu được rằng theo quan niệm dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 – 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ đẹp. Việc này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí – vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Tại sao lại kiêng kỵ đặt phòng ngủ và bàn thờ treo tường chung

Cho dù thế nào thì chúng tôi cũng khuyên nên tìm phương pháp sắp đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí khác thay vì để trong phòng ngủ để tránh những tai ương những điều không may mắn xảy đến. Truy cập thêm sản phẩm treo tường: https://bantho.com/ban-tho-treo-tuong

Xem thêm: http://caosonjewelry.com/2019/02/21/mot-vai-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-ban-tho-phat-treo-tuong-dep/

Loading Facebook Comments ...