Nên mua tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường

Bạn ở chung cư và bạn chưa biết bố trí không gian thờ cúng như thế nào; bạn phân vân không biết nên mua tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường. Đừng lo, hôm nay chúng ta sẽ phân tích ưu nhược điểm từng loại xem nên ưu tiên loại nào hơn nha.

Nên mua tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường

Ý nghĩa của việc sử dụng tủ bàn thờ chung cư

Truyền thống uống nước nhớ nguồn được cha ông truyền lại từ thời xa xưa. Chính vì vậy trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành riêng cho thờ cúng tổ tiên. Bởi, đây chính là nơi thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công sinh thành dưỡng dục của ông bà cha mẹ. Không chỉ vậy, tín ngưỡng thờ cúng này còn rất được trân trọng và duy trì cho đến mãi sau này. Nó giúp bày tỏ lòng hiếu thảo, muốn đền đáp công ơn của tổ tiên.

Ưu nhược điểm của tủ bàn thờ chung cư và bàn thờ treo tường

Bàn thờ được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào không gian khác nhau của chung cư. Trước hết ta cùng điểm mặt những ưu nhược điểm của 2 mẫu bàn thờ sau nhé:

Nên mua tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cho chung cư

Nếu như nhà bạn còn hạn chế về không gian và diện tích thì bàn thờ treo tường là lựa chọn hợp lý nhất. Mẫu bàn thờ này được treo trên tường vừa tối ưu hóa không gian; đồng thời vẫn đảm bảo được nhiệm vụ thiêng liêng thờ cúng tổ tiên.

Bên cạnh ưu điểm trên, bàn thờ treo tường có những hạn chế nhất định. Trước hết, khả năng chịu lực của bàn thờ yếu hơn các mẫu khác do gắn trực tiếp trên tường. Bên cạnh đó, diện tích đặt đồ cũng bị hạn chế hơn. Vì vậy, những ngày lễ nhiều đồ cúng sẽ cần thêm bàn đặt bên dưới gây nhiều bất lợi.

Tủ bàn thờ chung cư

Ke ban tho chung cu như một giải pháp tốt khắc phục được tương đối nhiều nhược điểm của các mẫu bàn thờ khác. Trước hết, mẫu tủ thờ này tạo độ vững chắc nhất định, đảm bảo yêu cầu chuẩn đối với yêu cầu của bàn thờ tổ tiên. Hơn nữa, diện tích đặt đồ lễ cũng tương đối rộng và thoải mái; rất phù hợp thay thế cho bàn thờ treo tường bên trên.

Tuy nhiên khuyết điểm duy nhất ở mẫu bàn thờ này chính là chiếm hơi nhiều diện tích, khó phù hợp với diện tích chung cư chật hẹp hay không có phòng thờ riêng.

Nên chọn mẫu tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường cho căn hộ của bạn

Như đã nói ở trên, tùy theo yêu cầu và đặc điểm mỗi nhà, bạn có thể lựa chọn được chiếc bàn thờ ưng ý nhất. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng phân tích:

Nên mua tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ treo tường

Nếu gia chủ ưa thích vẻ truyền thống với hoa văn tinh tế; chung cư rộng rãi có không gian thờ riêng thì tủ bàn thờ chung cư là chọn lựa đúng đắn nhất.  Đây là hình mẫu được truyền lại từ xa xưa, vừa nghiêm trang lại rất phù hợp với không khí phòng thờ

Nếu bạn thích sự thanh thoát, giản đơn thì bàn thờ treo tường như một sự chọn lựa hoàn hảo. Vừa tiết kiệm được diện tích đối với những căn hộ chật hẹp. Hơn nữa, giá thành cũng mềm hơn rất nhiều so với kệ bàn thờ chung cư.

Với những ưu điểm và hạn chế đã nói bên trên; bạn đã có quyết định nên chọn tủ bàn thờ chung cư hay bàn thờ chưa. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích tại mục Tin thời sự nhé. Đọc thêm: https://bantho.com.vn/ban-tho-chung-cu-hien-dai

Loading Facebook Comments ...