Ý nghĩa các con số trên tranh thêu chữ thập

 Tranh thêu chữ thập  là dòng tranh đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, đặc biệt là phái nữ. và để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các bức tranh thêu chữ thập cũng như ý nghĩa của các con số chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau

Dưới đây là ý nghĩa của những con số trong bài trí phong thủy. Tất nhiên là không có số 0 rồi, số 0 – tượng trưng cho sự vô hình.

Số 1:
Con số của các vị thần thánh, của hoành đồ. Được hiểu như là con trai của cõi trời. Số 1 tượng trưng cho cái đỉnh tối thượng – đỉnh núi cao độc nhất không còn ai khác.

Tranh thêu chữ thập con báo

Số 2:
Tượng trưng cho 1 cặp, 1 đôi, 1 con số hạnh phúc và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như Sinh nhật, Cưới hỏi, Hội hè.
Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng Âm – Dương, kết hợp tạo thành Thái lưu – hay là nguồn gốc của vạn vật.

Tranh thêu chữ thập chim công

Số 3:
Là con số vững chắc, phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật, và con số 3 là số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc và sự hài hòa của môi trường.

Kết quả hình ảnh cho Tranh thêu chữ thập chim công

Tranh chữ thập con gà

Số 4:
Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi. Tuy nhiên nó được luận giải theo 2 ý. Nếu số 4 đi theo tứ quý hoặc tứ tuyệt thì đó là điều tốt lành và may mắn. Ví dụ: Tứ quý “Biểu hiện của 4 mua no đủ, hạnh phúc và bình an”, Tứ quý có nghĩa là hội đủ mọi yếu tố của Xuân, hạ, thu, đông hay mưa thuận gió hoà. Tứ còn là tứ trụ.

Ý 2: Số 4 là số nhà, số điện thoại, ngày,…mọi người thường có cảm giác e ngại do tiếng trung phát âm gần giống với chữ Tử. Tuy nhiên ở một số nước phương tây thì con số này lại mang lại may mắn và vững chắc.

Tranh chữ thập 4 ông thần tài

Số 4 ở trong bức tranh này lại mang ý nghĩa đầy đủ Tiền Tài Phú Quý.

Số 5:
Tượng trưng cho danh dự uy quyền, quyền lực, có nghĩa là 5 hướng: Đông Tây Nam Bắc và Trung Tâm. Số 5 tượng trưng cho trường thọ và bất diệt.
Số 5 cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số 5 là con số tuyệt vời dùng trong bài trí phong thủy.

Tranh thêu chữ thập con hổ

Số 6:
Là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành, thuận lợi. 3+6=9 và cùng nhau tạo thành nhóm 3 con số may mắn.
Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 3,6,9 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Tranh thêu chữ thập con cá

Số 7:
Là con số có sức mạnh lỳ diệu. Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (Thất Tinh) 7 thanh gươm (Thất Kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.
Một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho 1 sức mạnh kỳ bí và 1 cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Tranh thêu chữ thập 7 cô tiên

Số 8:
Con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo. Hình gương bát quái trước cửa nhà có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

Tranh thêu chữ thập mã đáo thành công

Số 9:
Con số của hạnh phúc an lành và thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 vì nó gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.
Ý nghĩa của các con số trên không chỉ được ứng dụng trong bài trí phong thủy mà được ứng dụng vào rất nhiều thứ xung quang cuộc sống của chúng ta. Sở hữu được những con số mang ý nghĩa tốt đẹp, dường như con người cảm thấy cuộc sống của mình thi vị hơn rất nhiều. Đã là vật hữu hình tồn tại trên cuộc sống này, có lẽ tất cả đều có sinh mệnh và linh hồn… Thiên – Địa hữu tình là vì thế!

Loading Facebook Comments ...