Mách bạn cách làm tranh đính đá đẹp, nhanh mà ‘sang chảnh’

Nếu chị em đã từng biết đến các loại tranh handmade như tranh thêu chữ thập, tranh ruy băng thì nay, bạn có thể học thêm cách làm tranh đính đá cực nhanh, cực dễ mà cực sanh chảnh đấy nhé.

Nguyên liệu

Để trang trí nhà, các chị em thường nghĩ đến các bức tranh để treo lên tường. Theo dòng suy nghĩ đó, chị em thường có xu hướng tìm hiểu cách thêu tranh chữ thập, và dạo gần đây, đang rộ lên phong trào tìm hiểu cách làm tranh đính đá cũng được nhiều người quan tâm.

Chắc hẳn, bạn không thể nào không biết đến dòng tranh đá quý được dát những loại đá lấp lánh đắt tiền này. Sở dĩ nó có giá thành khá cao bởi những bức tranh đá quý thường được làm theo phong thủy, được gia chủ đặt để phô trương sự giàu có, uy thế của mình.

Tuy nhiên, dù bạn không có nhiều tiền, nhưng bạn vẫn có thể nghĩ đến viếc ở hữu cho mình một bức tranh thật đẹp bằng việc học cách làm tranh đính đá dưới đây. giúp chị em thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay cũng như giết thời gian tuyệt vời đấy nhé.

Cùng xem với cách làm tranh đính đá này, bạn cần những gì nha:

– Chart tranh

– Bút gắn đá : là loại bút dùng 1 đầu để chọn đá giữ đá và gắn vào nền tranh

– Nhíp (Kẹp) gắn đá dùng để cố định đá vào đúng vị trí so với các ô màu trên bảng vẽ

– Khay đựng đá, bạn chọn khay có đường rãnh giúp lật mặt các viên đá giúp các viên đá lật đúng mặt chuẩn (mặt phẳng nằm dưới, mặt nhiều khía nằm trên)

– Miếng keo dùng giữ đá cho bút gắn. Thông thường bao quanh miếng keo sẽ là lớp nhựa phủ phải bóc lớp phủ ở giữa mới là phần keo. Keo thường dùng cho tranh đá đục đối với tranh đá trong.

– Những gói đá màu sắc (bạn mua theo màu của chart tranh nhé)

– Ước tính cho một bức tranh đính đá handmade khoảng từ 200.000 – 800.000 tùy vào kích cỡ lớn nhỏ và độ phức tạp của bức tranh. Bạn có thể chọn đá vuông hoặc đá tròn, tùy thích.
1)Bước đầu tiên, bạn đổ hạt đá theo từng màu ra khay đựng đá. Kéo theo các đường rành để hạt đá lật đúng mặt trên là mặt chính, mặt dưới là mặt nền.

2) Dùng bút chấm vào keo. Xoay bút vào keo đảm bảo keo bám xung quanh đầu bút.
3) Giờ bạn dùng bút châm vào mặt đá.
4) Tiếp đến, bạn phấp bút nhấn vào vị trí ô của màu đá tương ứng trên nền bức tranh nha.

Lưu ý: Gắn đá đến đâu bóc lớp nilon trên bề mặt đến đó, gắn xong lại thả lớp nilon bao lại. Bạn không được bóc hết lớp ni-lon rồi mới gắn vì như vậy lớp keo dán trên bề mặt tranh sẽ bị dính vào các bề mặt khác hoặc bị bẩn làm mất khả năng gắn của tranh.

5) Sau khi hoàn thành bức tranh gắn đá phải cuộn để mặt gắn đá ra ngoài mà không cuộn vào trong để tránh lớp đá bị rụng ra. Nguyên nhân là do khi cuộn vào trong bề mặt keo sẽ bị co lại dễ bị gập đá, còn khi cuộn ra ngoài bề mặt keo sẽ căng ra.
Cuối cùng là thành phẩm:
Loading Facebook Comments ...