Treo tranh thêu chữ thập phong cảnh trong nhà cần chú ý gì?

Một trong những loại tranh được nhiều người ưa chuộng hiện nay là tranh thêu chữ thập phong cảnh, với nhiều hình ảnh đẹp, bắt mắt như tranh chăn trâu, tranh thuyền theo chiều gió, sông nước, mây trời, núi non, cánh đồng lúa,…

treo tranh theu chu thap phong canh the nao de sang nha ma lai hoa giai duoc phong thuy xau? - 1
Treo tranh thêu chữ thập phong cảnh trong nhà cần chú ý gì?

Nhiều nhà thường treo tranh chữ thập trong nhà, nhất là trong phòng khách để trang trí. Khi treo, nếu không chú ý đến ý nghĩa của tranh, có phù hợp mệnh hay tương sinh với các thành viên trong gia đình hay không… có thể khiến gia đình gặp vận đen, hoặc điều không may.

– Trong những bức tranh sơn thủy, phong cảnh phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

– Khi treo tranh có xuất hiện những con mãnh thú như hổ, báo, sư tử,… thì nên chọn các tranh mà đầu chúng hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ, không nên chọn tranh mà đầu chúng hướng xuống như thể chuẩn bị tấn công sẽ không tốt.

– Tuyệt đối không treo những bức tranh thêu chữ thập phong cảnh màu nặng nề, u tối, dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

treo tranh theu chu thap phong canh the nao de sang nha ma lai hoa giai duoc phong thuy xau? - 2
– Nếu trong nhà có góc khuyết, bạn nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết, giúp hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

– Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người, từ đó có thể giảm xung khắc giữa hai người, giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ hơn.

Loading Facebook Comments ...