Bí kíp để ba mẹ cùng bé học tiếng Anh lớp 1

Ba mẹ nào cũng muốn con mình thật giỏi giang, năng động và có tương lai rộng mở. Và học tiếng Anh từ lớp 1 chính là một trong những cách giúp ba mẹ hoàn thành tâm nguyện nuôi con giỏi, dạy con ngoan. Dưới đây là trọn bộ bí kíp để ba mẹ cùng bé học tiếng Anh lớp 1.

Vừa học vừa chơi

Độ tuổi lớp 1 là lứa ham chơi, tinh nghịch và ưa khám phá. Sẽ rất khó để ba mẹ “bắt” con học một ngôn ngữ mới nếu bé chưa làm quen từ mẫu giáo vì tuổi này bé đã “lí sự” lắm rồi. Mẹo hay cho ba mẹ là hãy biến tất cả thành trò chơi. Ví dụ: mẹ có thể tổ chức trò chơi đếm số; chơi đoán đồ vật;….

Việc cùng con đọc truyện; cùng con xem các chương trình tiếng anh hoặc học bài hát tiếng anh cũng là một cách thú vị. Các bé lớp 1 đều “mê tít” các thiết bị di động của người lớn như điện thoại, máy tính bảng,…Mẹ hãy “lợi dụng” điểm yếu này để học và chơi cùng con nhé!

Đọc sách cho bé nghe

Còn gì hay bằng cho bé học tiếng Anh lớp 1 qua sách? Dạo một vòng nhà sách ba mẹ sẽ tìm được hằng hà sa số những đầu sách tranh song ngữ đáng yêu, thú vị, chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Ba mẹ đừng ngại nếu khả năng tiếng Anh của mình còn hạn chế.

Đây chính là cơ hội để ba mẹ học tiếng Anh cùng con. Từ vựng dành cho bé 6 tuổi rất đơn giản, câu văn ngắn gọn, đáng yêu. Ba mẹ hãy học cùng con để con cảm thấy mình có bạn đồng hành.

Khi đọc sách cho con, ba mẹ nên đọc trước để tìm hiểu nội dung và tra những từ ba mẹ chưa hiểu. Ba mẹ cố gắng tập phát âm chuẩn xác theo từ điển hoặc lên google để nghe cách đọc. Tinh thần vui vẻ, háo hức cùng với giọng đọc sôi nổi lôi cuốn sẽ khiến bé thích mê mỗi khi được “học” tiếng Anh cùng ba mẹ.

Dạy bài hát tiếng Anh cho bé

Có em bé nào lại không thích âm nhạc. Những bài hát vui tươi, dễ thương chính là cách giúp bé học tiếng Anh lớp 1 một cách tự nhiên, dễ dàng. Ba mẹ có thể tham khảo những kênh Youtube như Super Simple Songs, ChuChu TV để nghe trước các bài hát rồi dạy cho con.

Có nhiều bài hát sẽ mô tả các hoạt động như nhảy, vỗ bụng, xoay người,… cũng là dịp để ba mẹ vừa giúp con vận động vừa học từ vựng rất hiệu quả.

Cho bé tham gia một trung tâm Anh ngữ

Cùng với việc bé học tiếng Anh lớp 1 ở nhà, ba mẹ hãy tham khảo một trung tâm Anh ngữ đáng tin cậy để cho bé theo học. Việc học ở trường với bạn bè và thầy cô bản ngữ sẽ cho bé nhiều tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Ba mẹ có thể tìm hiểu về khóa học Dolphin dành cho bé từ mẫu giáo đến lớp 1 của trung tâm YOLA.

Phương pháp chính của YOLA cho lứa tuổi này là học tiếng Anh qua hoạt động tương tác, ghi nhớ từ vựng qua các trò chơi cùng giáo viên và các bạn. Nội dung học kết hợp online – offline mới lạ phù hợp với lứa tuổi ít tập trung và tương đối rụt rè.

Giáo trình điện tử thiết kế độc quyền do các chuyên gia tại Yola đảm nhận trên nền tảng các giáo trình tân tiến được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển. Phần mềm điện tử của YOLA sẽ hỗ trợ các bé rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày ở nhà, có khả năng thu âm và đánh giá phát âm, gia tăng khả năng luyện tập tiếng Anh chuẩn Mỹ mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, chương trình ở lớp phù hợp với môi trường học tại Việt Nam giúp khắc phục các lỗi thường gặp của trẻ em Việt Nam về phát âm, ngữ pháp, và tư duy tiếng Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ba mẹ tìm được những lời khuyên bổ ích khi giúp bé học tiếng Anh lớp 1. Chúc ba mẹ và các con cùng nhau học tiếng Anh thật vui và hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...