Cần lưu ý gì khi treo những bức tranh chữ thập này trong nhà?

Hiện nay rất nhiều người thích treo tranh chữ thập trong nhà, nhất là phòng khách để làm trang trí. Thế nhưng không phải ai cũng biết tranh chữ thập là một loại tranh phong thủy, treo đúng cách và đúng nơi thì không sao, song nếu làm sai, gia đình sẽ không gặp may.

Vậy, khi treo tranh chữ thập trong nhà chúng ta cần chú ý những điều gì?

Thứ nhất, ở phòng khách nên treo những bức tranh mang lại may mắn.

Kết quả hình ảnh cho tranh chữ thập

Phòng khách thường là nơi mọi người tụ họp và tiếp khách. Chính vì vậy chúng ta nên treo những bức tranh mang đến điềm lành và sự may mắn, đồng thời thường được treo ở vị trí trung tâm của phòng khách. Ví dụ như bức tranh mặt trời mọc, tranh thác nước, tranh hoa, bức tranh đàn cá hoặc bức tranh mùa thu lá vàng.

Thứ hai, ở phòng đọc sách nên treo tranh theo phong cách cổ xưa, như những bức thư pháp hay tranh cảnh vật cổ mang tính nhân văn, thường được treo tùy ý, bên cạnh giá sách. Ví dụ như bức tranh cuộc sống thanh bình, tranh hoa sen hoặc mai lan trúc cúc đều được.

Thứ ba, phòng ngủ thường treo những bức tranh ấm áp, đơn giản, thường được treo trên đầu giường. Ví dụ như những bức tranh về đôi tình nhân, theo phong cách lãng mạn, ấm áp.

Một vài bức tranh thường gặp và những lưu ý khi treo tranh:

Tranh hoa mẫu đơn

3 buc tranh theu chu thap nha nha deu treo nhung neu sai vi tri se gay hoa - 2

Đây là bức tranh được rất nhiều người ưa thích vì nó thể hiện cho sự may mắn, cao quý, đẹp đẽ, phồn hoa, thích hợp treo ở phòng khách và phòng ngủ. Thông thường sẽ treo ở hướng Bắc và hướng Nam.

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc Mộc, phương Bắc thuộc Thủy, cây được tưới nước thì sẽ sinh sôi nảy nở. Hướng Nam thuộc Hỏa, mộc sinh hỏa là tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Bức tranh chim ưng vỗ cánh

 

Thường được treo ở phòng khách và phòng đọc sách, thể hiện đầy triển vọng, có kế hoạch lớn, chí khí ngút trời. Mồm của chim ưng không được hướng vào đầu người, chính vì thế không nên treo phía trên ghế sô pha.

Bức tranh đàn cá

3 buc tranh theu chu thap nha nha deu treo nhung neu sai vi tri se gay hoa - 4

Tranh đàn cá mang ý nghĩa may mắn, cát tường, thường được treo đối diện với cửa chính chếch khoảng 45 độ, với ý nghĩa đón tiền tài đến.

Loading Facebook Comments ...