ĐỒNG HỒ LẶN KHÔNG CÓ VAN KHÍ HELIUM THÌ SAO

Với các sản phẩm đồng hồ lặn thông thường (không đạt đủ tiêu chuẩn mạnh-kín để chống chịu sự xâm nhập của các khí nhỏ-nhẹ dưới đáy biển) không có van khí Helium thì rất có thể bị hủy hoại với áp lực khi lặn đến nơi có áp suất hơn 300 m.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-bga-255-1a-day-nhua-mau-den-den-neon

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-150fl-7a-day-nhua-mau-trang-mat-hoa-tiet-hoa

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-150fl-4a-day-nhua-mau-hong-mat-hoa-tiet-hoa

 

 

Van Khí Helium Là Gì? Có Thực Sự Cần Trên Đồng Hồ? Seiko Không VanĐồng hồ lặn Seiko – Ví dụ về đồng hồ lặn siêu kín + siêu bền không cần van khí Helium cũng có thể lặn rất sâu

 

Với các sản phẩm lặn chuyên nghiệp đạt đủ tiêu chuẩn về độ bền, khả năng chống các loại khí nhỏ-nhẹ dưới đáy biển xâm nhập thì không có van khí Helium cũng không sao cả (ví dụ như Seiko Tuna). Thậm chí các loại đồng hồ này còn đủ độ bền và độ chống nước tốt hơn hẳn loại có van thoát khí Heli trên bờ lẫn dưới biển.

 

CÁCH DÙNG VAN KHÍ HELIUM

Đối với đồng hồ dùng van khí Helium tự động kích hoạt thì không cần chú ý điều gì nhưng đối với đồng hồ dùng van khí Helium phải mở bằng tay thì van khí Helium được xem là một cửa hậu. Khi dùng ở trên bờ, chúng ta phải đóng/vặn chặt các van khí Helium để tránh nước, bụi bẩn xâm nhập một cách tối đa.

 

 

Nếu như bạn không phải là thợ lặn chuyên nghiệp (làm việc ở dưới nước có áp suất lớn hơn 300 m) thì không nên và cũng không cần thiết dùng đến đồng hồ lặn có van khí Helium, thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm đồng hồ lặn thông thường, vừa tiết kiệm, vừa dễ mua lại không quá to lớn cồng kềnh.

Loading Facebook Comments ...