Rado là thương hiệu đồng hổ nổi tiếng của Thụy Sĩ

Rado là một thương hiệu quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đối với những người sành về đồng hồ thì hẳn đều biết Rado là nhà sản xuất đồng hồ của nước nào. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn nhiều người dùng không biết đồng hồ Rado của nước nào hay cho rằng đó là của Nhật Bản. 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

 

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ RADO

Đồng hồ Rado của nước nào?

Rado là thương hiệu đồng hổ nổi tiếng của Thụy Sĩ, hãng được thành lập vào những năm đầu của thế kỷ 20. Cho đến nay Rado đã có hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển là nhà tiên phong trong việc ứng dụng các loại vật liệu chống trầy xước vào chế tác đồng hồ. Dòng sản phẩm đồng hồ chống trầy đầu tiên trên thế giới là của Rado được ra mắt vào năm 1962. Dù đã khá lâu nhưng dòng sản phẩm này hiện nay vẫn nhận được sử quan tâm từ các tín đồ đồng hồ với tên gọi là DiaStar The Original.

Lịch sử thương hiệu Rado

Rado có tiền thần là xưởng sản xuất đồng hồ tên Schlup & Co được thành lập vởi Fritz, Ernst và Werner vào năm 1917 tại vùng Lengnau, Thụy Sĩ. Đến năm 1950, những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rado chính thức được bán ra.

Năm 1957, để kỹ niệm lần thứ 40 của mình, Rado cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng Golden Horse giúp cho hãng tạo được tiếng vang trong làng đồng hồ thế giới. Từ đó giúp cho thương hiệu nâng tầm thế giới khi có mặt tại hơn 61 quốc gia vào năm 1959.

Model đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới đươc ra đời vào năm 1962 là Diastar Rado. Dòng sản phẩm này được Rado sử dụng các chất liệu kim loại có độ cứng cao và bền hơn các kim loại cao cấp. Hiện nay, sản phẩm này vẫn được bán với tên gọi là Diastar the Original.

Trong những thập niên 70 và 80, Rado liên tục cải tiến thiết kế và thay đổi chất liệu sử dụng tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá cao trong làng chế tác đồng hồ thời điểm này. Các vật liệu được sử dụng như vàng, sapphire, gốm cao cấp,… Đến năm 1990, Rado Ceramica ra mắt các dòng sản phẩm thủ công từ gốm công nghệ cao. Tiếp tục là bộ sưu tập Rado Sintra làm từ kim loại, titan gốm và các kim loại liên quan được ra mắt năm 1993.

Năm 1998, Rado ứng dụng công nghệ Plasma cao cấp vào chế tác đồng hồ tạo ra dòng sản phẩm Ceramica Rado.

Rado lập kỷ lục Guinnes “chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới” với phiên bản Rado V10K được chế tác từ kim cương nhân tạo có độ cứng lên đến 10.000 vickers vào năm 2002.

Năm 2011, Rado ứng dụng công nghệ True Thinline vào dòng sản phẩm mới của mình chỉ dày 5mm. Dòng sản phẩm thể thao Rado HyperChrome ra mắt năm tiếp theo 2012 cũng được ứng dụng công nghệ này.

thương hiệu đồng hồ Rado của nước nào

Rado cũng là một thương hiệu hướng đến thể thao. Rado gắn liền với tennis, với việc tài trợ các giải tennis vào những năm 1990. Từ năm 2012, Rado đã tài trợ cho 7 giải đấu và đến năm 2014 trở thành nhà theo dõi thời gian chính thức của các giải đầu quốc tế. Rado đã nghiên cứu và phát triển hoàn thiện những loại vật liệu hiện đại từ gốm cho tới kim cương cao cấp, từ chiếc đồng hồ chống xước đầu tiên co đến những chiếc đồng hồ gốm mang tính đột phá cao.

Loading Facebook Comments ...