Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Bạn đã biết cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất chưa? Sử dụng máy hút mùi cần lưu ý những điều gì? Nếu bạn quan tâm và đang có những băn khoăn lo lắng đó thì hãy dành thời gian ít phút để tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Máy hút mùi Kocher

Máy hút mùi Kocher

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Để sử dụng máy được hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản sau đây:

  • Máy hút mùi bếp sử dụng nguồn điện năng để hoạt động, nguồn điện cần phải đảm bảo ổn định về mặt điện áp thường là 220V khi sử dụng trong gia đình. Không sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện không ổn định.
  • Khi mua máy hút mùi người dùng nên chọn loại máy nào có ngăn lọc tháo rời được để có thể dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng. Khi máy hoạt động, bộ phận tấm lọc sẽ dính nhiều bụi bẩn, dầu mỡ do đó cần phải vệ sinh thường xuyên. Lựa chọn máy có ngăn lọc tháo dễ dàng sẽ giúp người dùng vệ sinh máy được hiệu quả hơn. Đồng thời chú ý đến hệ thống quạt hút, nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp.
  • Trong quá trình sử dụng, nên tùy chỉnh tốc độ hút của máy phù hợp với mức độ nấu nướng thức ăn. Nếu nấu ít món ăn bạn nên để tốc độ, công suất của máy vừa phải vừa hoạt động hiệu quả hơn vừa giảm tiếng ồn đáng kể. Sau khi nấu nướng xong, nên để máy hoạt động thêm khoảng từ 5-15 phút nữa hãy tắt máy để máy hoạt động hút sạch loại mùi còn vướng xung quanh.
  • Nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc than hoạt tính, nên ngâm nước ấm có pha xà bông và bàn chải mềm để cọ sạch lớp bẩn bám sau đó lau thật khô.
  • Thường xuyên kiểm tra và thay tấm lọc mới theo định kỳ.
  • Nếu để máy hoạt động ở công suất tối đa bạn nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng.
Máy hút mùi Kocher model K-6670

Máy hút mùi Kocher model K-6670

>>> Ngoài bài viết này ra, bạn có thể xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi như là lò nướng đa năng. Nếu cũng đang quan tâm tới sản phẩm này thì không thể bỏ lỡ những thông tin vô cùng quan trọng.

Tham khảo một số thương hiệu máy hút mùi uy tín

Máy hút mùi hiện nay có rất nhiều loại nổi tiếng trên thị trường như Bosch, Teka, Canzy,…Mỗi loại máy có đặc điểm riêng, nhưng nhìn chung đều có tính năng hút mùi hiệu quả cùng thiết kế sang trọng hiện đại.

Khi có nhu cầu mua máy hút mùi bạn nên đến các cửa hàng điện từ, máy hút mùi để được lựa chọn trực tiếp. Nên lựa chọn những máy hút mùi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín và chính sách bảo hành hợp lý.

Việc sở hữu một chiếc máy hút mùi sẽ giúp căn bếp gia đình trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng có thêm thông tin hữu ích và sử dụng bếp được hiệu quả và an toàn hơn. Chúc bạn lựa chọn sử dụng thành công.

Loading Facebook Comments ...