Tranh thêu chữ thập với nội thất phòng ngủ

Trung bình mỗi ngày, mỗi người dùng khoảng 8 tiếng để ngủ, tức là một phần ba thời gian của cuộc đời bạn dành cho giấc ngủ.  Sau một ngày làm việc căng thẳng, mỗi người đều mong đến giây phút thả lỏng mình trên giường êm rồi chìm vào giấc ngủ say.

 

 

1. Ý nghĩa phòng ngủ

 

Trung bình mỗi ngày, mỗi người dùng khoảng 8 tiếng để ngủ, tức là một phần ba thời gian của cuộc đời bạn dành cho giấc ngủ. Vì vậy, phòng ngủ là một nơi quan trọng của căn nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng, mỗi người đều mong đến giây phút thả lỏng mình trên giường êm rồi chìm vào giấc ngủ say.

 

Phòng ngủ là một căn phòng riêng được thiết kế, bố trí để làm nơi mọi người đi ngủ vào ban đêm hoặc nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày. Đó là nơi vợ chồng chia sẻ vui buồn, gắn kết và thăng hoa tình cảm vợ chồng. Đó là nơi con cái học tập, vui chơi, thể hiện tâm tư, tình cảm và cá tính riêng của mình. Phòng ngủ vừa là nơi gắn kết tình cảm gia đình vừa là nơi bộc lộ những sở thích riêng của mỗi người.

 

Thông thường, một căn nhà sẽ bố trí thành nhiều phòng ngủ tùy theo số lượng các thành viên trong gia đình, bao gồm: phòng ngủ của vợ chồng, phòng ngủ của con cái, phòng ngủ của ông bà (nếu ông bà sống chung) và phòng ngủ của khách (nếu có).

 

2.     Đặc điểm nội thất phòng ngủ và một số mẫu tranh thêu chữ thập phù hợp

 

Nội thất phòng ngủ là nghệ thuật xử lý không gian bên trong của phòng ngủ,  là yếu tố rất quan trọng trong phòng ngủ để tạo không gian riêng và cá tính. Mỗi phòng ngủ sẽ có nội thất khác nhau tủy thuộc vào thẩm mỹ, lứa tuổi và văn hóa vùng miền. Một phòng ngủ có thể bao gồm một chiếc giường có kích thước lớn hoặc giường xếp tầng, giường tầng; một hoặc nhiều tủ, bàn trang điểm, ti vi, máy tính cá nhân…

 

Ngoài những đồ nội thất cơ bản, phòng ngủ thường được trang trí bởi nhiều loại khung tranh, ảnh. Những bức tranh thêu chữ thập giàu tính nghệ thuật rất thích hợp để treo trong phòng ngủ, vừa tránh nhàm chán lại sáng tạo. Treo tranh chữ thập trong phòng ngủ rất quan trọng và không hề đơn giản: nó không chỉ đơn thuần là để có được một không gian đẹp về thẩm mỹ mà còn bảo đảm tính hợp lý về sự cân bằng âm, dương; yếu tố quan trọng quyết định tạo lên một không gian phù hợp cho những giấc ngủ.

 

Sau đây là đặc điểm nội thất của phòng ngủ cho từng thành viên trong gia đình và gợi ý một số bức tranh thêu phù hợp trong từng phòng ngủ đó.

 

2.1   Phòng ngủ của vợ chồng

 

Nội thất phòng ngủ vợ chồng có thể đơn giản, cổ kính đối với những cặp vợ chồng lớn hoặc có thể trẻ trung, hiện đại đối với những cặp vợ chồng trẻ tuổi.

 

Phòng ngủ của vợ chồng đã lớn tuổi thường không cầu kì mà đơn giản, nhã nhặn. Màu sắc chủ đạo thường là những màu nhẹ nhàng, trầm lắng như: màu trắng. màu ghi, màu xám, màu nâu gỗ. Đồ nội thất thường kết hợp khéo léo với tông màu chủ đạo của căn phòng. Tránh kết hợp với những đồ nội thất có màu quá rực rỡ, chói mắt. Ví dụ: phòng ngủ sơn màu trắng nên chọn đồ nội thất màu đen, màu gỗ hoặc hoặc ghi. Đồ nội thất trong phòng ngủ của người lớn tuổi thường bài trí theo cách tối giản, không rườm rà.

 

Phòng ngủ của vợ chồng trung tuổi và trẻ tuổi thường được bài trí hiện đại và trang nhã hơn. Màu sắc chủ đạo của phòng ngủ thường là những màu nhẹ nhàng nhưng tươi trẻ, như: màu trắng, tím nhẹ, vàng chanh, xanh nước biển, màu ghi xám tủy sở thích của vợ chồng. Đồ nội thất của phòng ngủ là điểm nhấn trên tông màu chủ đạo. Những người trẻ thường thích đồ nội thất với màu sắc sáng căn phòng như màu tím, màu đỏ, màu cam, xanh dương… Sự điểm xuyết giữa màu sắc của đồ nội thất với màu sơn căn phòng tạo nên sự trẻ trung, sáng tạo hơn hẳn.

 

Phòng ngủ vợ chồng chỉ nên treo những tranh có sự hiện diện của các cặp uyên ương (có thể là người, hoặc cũng có thể là động vật).  Các bức tranh về các cô gái đẹp, gợi cảm cũng rất hợp với để treo phòng ngủ vợ chồng. Ngoài ra trong phòng vợ chồng có thể treo các bức tranh phong cảnh nhưng đương nhiên phải có màu sắc tươi sáng. Có thể chọn những bức tranh hoa hồng – loài hoa của tình yêu để treo trong phòng ngủ, đặc biệt phòng ngủ của vợ chồng trẻ. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể chọn chính những tranh, ảnh tình cảm của vợ chồng bạn chuyển thành chart thêu chữ thập.

Loading Facebook Comments ...