Lưu ý sử dụng trang đính đá đẹp

Tự thêu tranh đính đá để trang trí nhà ngày Tết hoặc làm quà biếu sếp cũng là tặng phẩm thể hiện tấm lòng và sự khéo léo của đôi bàn tay phụ nữ. Không những vậy một bức tranh gắn đá hợp phong thủy còn có ý nghĩa mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ trong năm mới. Chính vì vậy nếu bạn muốn học cách thêu loại tranh này, đừng bỏ lỡ những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.

 

Hình ảnh có liên quan
Ưu điểm của làm tranh đính đá
Làm tranh đính đá không mất nhiều thời gian như tranh thêu chữ thập, cũng không cầu kỳ như tranh ruy băng. Tranh gắn đá giúp chị em tiết kiệm thời gian có thể tranh thủ làm mỗi khi rảnh rỗi mà lại cực dễ thêu. Với thiết kế mẫu in sẵn có vị trí tọa độ như loại tranh thêu chữ thập song được thêu bằng những hạt đá tròn, to rất dễ nhìn, không cần khéo tay bạn cũng có thể làm được.
Một ưu điểm nữa của loại tranh thêu này đó là mang lại sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Những viên đá lấp lánh được xếp xen kẽ theo trật tự nhất định tạo nên một bức tranh lung linh khi có ánh sáng chiếu vào.

Kết quả hình ảnh cho lưu ý sử dụng tranh đính đá
Bóc giấy dính trên các tờ chart ra tại tranh thiêu chữ thập (lưu ý là bóc giấy dính từ từ từng khu nhỏ; thường là dính đá tới đâu thì bóc giấy dính đó vì khi các bạn bóc giấy dính ra sớm thì bụi hoặc có vật gì đó vô tình rơi vào sẽ làm hỏng mất tờ chart ), các bạn lấy nhíp gắp từng viên đá gắn vào tờ chart theo mã được đánh dấu trong tờ chart và cứ tiếp tục làm như vậy tới khi các viên đá được gắn vào kín tờ chart theo đúng thứ tự mã được in trên tờ chart .

Kết quả hình ảnh cho lưu ý sử dụng tranh đính đá
Sau khi gắn kín đá lên tờ chart các bạn dùng thước thẳng cân bằng lại các hàng đá cho thẳng hàng và chúng khít đều nhau (đẩy nhẹ vào bên trong tờ chart ), sau đó sắp xếp các tờ chart thêu theo đúng thứ tự và bóc giấy dính đằng sau chart ra gắn chúng vào một miếng bìa cứng theo đúng thứ tự trong tờ chart mẫu.Khi gắn xong các tờ chart lên chúng ta đã hoàn thiện xong một bức tranh đá.

 

Kết quả hình ảnh cho lưu ý sử dụng tranh đính đá phật
Có hai dòng tranh gắn đá chính là tranh gắn đá vuông và tranh gắn đá tròn. Tranh đính đá hạt vuông sử dụng những hạt đá vuông có màu sắc đục. Loại tranh này sẽ giúp tạo cảm giác kín tranh. Tuy nhiên, do hình dạng của mình nên khi đính đá, chị em phải hết sức cẩn thận để gắn đúng vị trí. Chỉ cần lệch một chút thôi thì sẽ không còn đủ diện tích cho các ô xung quanh
Tranh gắn đá hạt vuông và tranh đính đá hạt tròn đục

Kết quả hình ảnh cho lưu ý sử dụng tranh đính đá
Tranh đính đá hạt tròn thường được yêu thích hơn vì khoảng cách giữa các hạt đá nhiều hơn, tạo khoảng thoáng nên dễ gắn hơn. Hơn nữa, hạt đá tròn có nhiều màu sắc khác nhau. Hạt đá tròn trong có khả năng bắt sáng dưới ánh đèn tạo nên hình ảnh huyền ảo, kết hợp với hạt đá tròn đục làm cho bức tranh trông thật hơn khiến bức tranh có các mảng sáng tối hoàn hảo.

Loading Facebook Comments ...