đau buốt bụng dưới bên trái – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Những cơn đau buốt bụng dưới bên trái là cơn đau đặc trưng tại một vị trí cụ thể, nếu như bạn là người thường xuyên mắc những cơn đau như thế này, thì hãy chú ý bởi đó không đơn giản chỉ là những cơn đau bình thường, mà có thể do bệnh lý gây nên.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên các cơn đau buốt bụng dưới bên trái, tuy nhiên nếu như xét về đặc điểm và vị trí thì đó có thể là những nguyên nhân như sau.

1, Vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa

Với cơn đau ở đây thì có thể do chứng viêm túi thừa cấp gây ra. Một bệnh lý liên quan trực tiếp đến tình trạng túi thừa bị viêm nhiễm. Bình thường đây là những túi thừa vô hại, và cũng không có tác dụng gì đối với cơ thể, nhưng đến khi nó bị viêm nhiễm, thì lại gây nên những cơn đau dữ dội tại khu vực bụng dưới bên trái, do đây cũng là nơi mà các túi thừa này tập trung nhiều.

Ngoài ra các căn bệnh tiêu hóa khác cũng tạo ra các cơn đau tại đây như:

+ Táo bón: Một số người sử dụng quá lâu thuốc kháng sinh, khám viêm và ăn uống thiếu chất xơ thì hay mắc chứng bệnh này. Nó làm phân giữ lâu trong trực tràng và gây nên  các cơn đau.

+ Các bệnh liên quan đến đường ruột như viêm loét tá tràng, viêm ruột cấp và mãn tính, viêm đại tràng…

+ Thoát vị bẹn: Có nghĩa là một phần của ruột bị kẹt trong túi thát vị và thiết máu nuôi dưỡng phần này, cũng gây nên các cơn đau buốt bụng dưới bên trái.

2, Các bệnh phụ khoa

Nếu như nhắc đến các bệnh phụ khoa, thì đa số phụ nữ là người hay mắc hơn cả, chỉ có 30% trong số các bệnh nhân là nam giới. Trong độ tuổi sinh nở, chị em nếu như hay gặp các cơn đau ở khu vực bụng dưới, thì tốt nhất là nên cảnh giác với một số căn bệnh nguy hiểm như chửa ngoài tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…

Có thể nói mặc dù là nam giới ít mắc các bệnh phụ khoa hơn chị em, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan. Bởi đối với nam giới, cũng có thể đau bụng dưới là do bị xoắn tinh hoàn, viêm hoặc là bị nhiễm trùng đường tuyến tiền liệt, có thể bị viêm túi tinh.

3, Hệ bài tiết

Một số trường hợp, cơn đau bụng dưới bên trái còn xuyên sang cả sau lưng, nếu như thế rất có khả năng là người bệnh đang bị sỏi tiết niệu. Đây là hiện tượng mà sỏi hình thành ở trong thận và ống niệu quản. Chính các viên sỏi này gây ra các cơn đau buốt bụng dưới bên trái. Bên cạnh cơn đau bạn sẽ gặp thêm các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiểu buốt đôi khi có cả máu…

>>> Xem thêm: bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...