tranh đính đá có bên không ?

Tranh gắn đá thực chất là tranh đính hạt nhựa, dùng các hạt đá có sẵn dùng keo dính gắn vào khung hình vải nền cho trước. Các hạt đá đó được gắn vào tranh nhờ một lớp keo dính chuyên dụng khiến cho bức tranh trở nên lung linh và có hồn hơn rất nhiều. Nhưng liệu rằng tranh gắn đá có bền không ? Các hạt đá có bị rơi ra khi khô không ? Tranh gắn đá đã đóng khung treo tường để một thời gian liệu có bị bung hết đá đính ra hay không? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra đã cho thấy rằng mức độ quan tâm của chị em phụ nữ tới loại sản phẩm mới này nhiều như nào.

Đi tìm hiểu sâu nguyên nhân của những câu hỏi trên, có thể lý giải đó là do loại keo mà tranh gắn đá sử dụng. Theo thông tin cung cấp của nhà sản xuất thì loại keo được dùng cho tranh đính đá là loại keo chuyên dụng, an toàn cho sức khỏe và có độ bền cao. Theo thời gian keo sẽ vẫn giữ được độ dính nếu như không có tác động của ngoại cảnh. Chúng tôi khuyến cáo rằng nếu bạn muốn sử dụng tranh được lâu bền thì ngay sau khi gắn xong tranh nếu bạn chưa sử dụng luôn, có thể là do chưa chuẩn bị khung tranh kịp thì bạn nên cuộn tranh lại để bảo quản. Khi cuộn tranh thì bạn nên cho mặt có gắn đá ra bên ngoài vì nếu như bạn cho mặt gắn đá vào bên trong thì bề mặt keo sẽ bị co lại dễ bị gập đá, dễ rơi, còn khi cuộn ra ngoài bề mặt keo sẽ căng ra. Còn nếu đã lắp tranh vào khung rồi thì nên treo cố định ở một nơi, tránh di chuyển nhiều, tránh không để tranh bị dính nước sẽ ảnh hưởng tới độ bền của tranh đính đá.

Trước đây khi mà tranh đính đá hạt tròn còn chưa xuất hiện thì tranh đính đá hạt vuông được sử dụng khá phổ biến. Do đặc điểm hình dạng của loại hạt vuông này nên chúng phải xếp khít lại với nhau, chỉ cần một viên bị gắn lệch thì sẽ ảnh hưởng tới những viên đá khác, dù có xếp như nào cũng không khít lại với nhau được nữa. Nếu cố ấn có thể sẽ khiến cho những hạt đá đã đính ở xung quanh phồng lên, rất dễ rơi, tranh gắn đá sẽ trở nên mất cân đối. Và rồi khi loại đá hạt tròn ra đời đã khắc phục được tất cả các nhược điểm mà loại hạt vuông chưa làm được. Việc gắn các viên đá vào vị trí dễ dàng hơn vì có các khoảng trống giữa các hình tròn, không xảy ra tình trạng rụng hạt do lệch vị trí nữa.

Sau khi bức tranh được hoàn chỉnh, chúng ta sẽ có thêm một động tác nhỏ đó là dùng 1 tấm gỗ mỏng hoặc dùng thước mỏng án nhẹ lên phần đá vừa đính. Hành động này sẽ giúp cho đá gắn vào nền vải được khít chặt hơn, tránh trường hợp trong quá trình gắn có những viên đá gắn chưa thật chặt. Nhiều người cho rằng việc làm đó là do tranh không phải hàng chính hãng nên mới phải làm vậy. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, độ bền của tranh một phần do chất liệu của keo dính nhưng phần lớn là do sự khéo léo của người gắn đá. Nếu như keo có độ dính tốt đến mấy mà không có sự tỉ mẩn của người làm, không chuyên tâm, cẩu thả thì chắc chắn tranh sẽ không thể bền, đẹp lâu được. Cuối cùng chúng ta sẽ xịt một lớp keo phủ bóng lên trên toàn bộ bề mặt của bức tranh gắn đá. Lớp keo phủ này có tác dụng sẽ làm tăng độ cứng tối đa, tăng độ bền của tranh đồng thời cũng tăng độ bóng. Của bền tại người, phải thực sự yêu thích, am hiểu về tranh thì mới có thể chăm sóc tốt được.

Đã có rất nhiều khách hàng hoàn thiện xong các bức tranh gắn đá, đóng khung và treo trong nhà khoảng thời gian trên một năm cho biết hiện tại các bức tranh này vẫn nguyên trạng, không có dấu hiệu rơi rụng hay hư hỏng nào. Zmua sẽ tiếp tục cung cấp các mẫu mã tranh gắn đá cao cấp đang hot nhất thị trường hiện nay để cho các chị em có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà mình đã lựa chọn.

Loading Facebook Comments ...