Ưu và nhược điểm của tranh đính hạt nhựa

Ưu điểm:

– Gắn nhanh (Thông thường nhanh hơn khoảng 1/3 thời gian so với Tranh thêu chữ thập)

– Tạo cảm giác lạ mắt và nhiều sắc màu toát lên từ hạt nhựa

– Rèn luyện sự khéo léo và tính cẩn thận

Nhược điểm:

– Giá cả hiện nay quá cao

– Do hạt được sản xuất bằng nhựa (giả đá) nên độ bóng và màu sắc không bền như đá thật

– Do không phải dính bằng keo đặc chủng như tranh đá quý Việt Nam mà chỉ bằng những tấm dính như tấm dính Tomy nên khi thời tiết nóng có thể làm khô keo và rụng hạt nhựa, thời tiết ẩm hoặc bụi bẩn cũng dễ làm hạt nhựa dễ rụng hơn. Nên để so sánh với độ bền thì tranh đính hạt nhựa không thể bền như tranh thêu chữ thập hoặc tranh đá quý Việt nam được.

– Không thuận tiện cho việc hoàn thiện (Ở mẫu tranh thêu chữ thập có thể mang đi bất cứ đâu, thêu bất cứ chỗ nào) thì tranh đính hạt nhựa cần phải chọn những không gian thoáng, có bàn ngồi để đặt tấm giấy và gắp hạt nhựa.

– Vào mua nóng việc hoàn thiện mẫu tranh càng gặp khó khăn hơn do thời tiết nóng có thể làm cho keo chóng khô, nên khi bóc giấy dính đến đâu thì phải hoàn thiện ngay đến đó.

– Nếu kinh doanh loại hình này thì gặp hạn chế trong việc để lưu kho. Nếu để lưu kho quá lâu có thể làm cho chất lượng keo dính không đảm bảo do nắng nóng ẩm thấp, sự phai độ ánh của hạt nhựa,…

– Người kinh doanh không nên để mẫu tranh này lưu kho quá 2-3 tháng ở thời tiết nóng vì có thể gây ra khô độ dính của chart hoặc chất lượng không đảm bảo.

– Hiện nay lượng khách hàng quan tâm đến tranh đính hạt nhựa này chưa cao, khoảng 500 người mua tranh chữ thập thì có 1 người mua tranh đính hạt nhựa vậy nên hàng tồn kho có thể lớn (trên thực tế hiện nay trào lưu mới chỉ diễn ra ở các đại lý, cửa hàng bán tranh thêu chữ thập,…chứ tiếp cận trực tiếp đến khách hàng tiêu dùng đang rất ít)

– mẫu mã của tranh đính đá sẽ phải thay đổi trong thời gian tới do có quá nhiều mẫu trùng lặp với tranh thêu chữ thập nên không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy nên người kinh doanh tranh đính hạt nhựa cần phải lựa chọn mẫu mã đẹp và ít bị lỗi mốt thì sẽ giảm bớt được hàng tồn kho.

Vậy nên có thể nói tranh đính hạt nhựa là một sự khám phá mới cho những ai muốn thay đổi phong cách trang trí hoặc muốn khám phá thêm về một loại hình mới để thỏa mãn sự khéo léo và tăng thêm niềm vui của bản thân. Đặc biệt loại hình này sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ từ lứa tuổi 10-17 với mong muốn tăng thêm sự khéo léo và tính kiên trì, cũng như tăng khả năng tư duy, sáng tạo.

Hiện nay Shop Nhật đã nhập khẩu gần 250 mẫu tranh đính hạt nhựa tròn và vuông và trong thời gian tới Shop Nhật sẽ có thêm một loại hình mới vô cùng hấp dẫn và chắc chắn sẽ là sự khám phá thú vị đối với toàn thể quý khách hàng bởi hội tụ cả tinh hoa của nét đẹp, sự khéo léo và đặc biệt là sự sang trọng, nó sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và giá trị nếu dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc dùng để bán lại, kinh doanh.

Trên đây là những đánh giá hoàn toàn khách quan về loại hình tranh đính hạt nhựa, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng cũng như bạn đọc hiểu rõ và có thêm những trải nghiệm mới.

 

Loading Facebook Comments ...