Tư vấn kiểu dáng bể bơi phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Người Việt rất coi trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng, mua sắm vật dụng liên quan tới nơi ăn chốn ở của họ. Chính vì vậy trong xây dựng bể bơi, kiểu dáng bể bơi phù hợp với phong thủy ngôi nhà là điều mà gia chủ quan tâm hàng đầu.

Mỗi một bể bơi có những kiểu dáng khác nhau tùy theo ý muốn của người đầu tư xây dựng. Tuy nhiên để hình thành được hình dáng bể bơi như vậy còn dựa trên nhiều yếu tố liên quan. Trong đó, phong thủy hay cụ thể xét theo ngũ hành của gia chủ để lựa chọn xây dựng.

Người mệnh Kim phù hợp với kiểu dáng bể bơi nào?

Trong ngũ hành tương sinh, người mệnh kim có thể lựa chọn những khối hình như tròn, Oval hoặc Elip cho những vật dụng trong nhà. Trên việc nghiên cứu những khối hình liên quan tới phong thủy đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những mẫu thiết kế bể bơi phù hợp với gia chủ cũng như kiến trúc ngôi nhà.Hình tròn của bể bơi mang nét đẹp cổ điển làm ngôi nhà thêm phần sang trọng và không mất đi nét hiện đại.

Hình trong bể bơi

Người mệnh Thủy phù hợp với kiểu dáng bể bơi nào?

Đối với người mệnh thủy, bể bơi mang hình dáng uốn lượn, hình sóng là phù hợp nhất. Vì theo phong thủy thì mệnh thủy là nước mà nước tạo ra những dòng di chuyển yên ái, uyển chuyển nhẹ nhàng. Chính vì thế xây bể bơi hình uốn sóng vừa hợp với đường tài lộc gia chủ vừa tạo nên cảm giác mềm mại, tinh tế cho ngôi nhà.

Người mệnh Mộc thích hợp với kiểu dáng bể bơi nào?

Xu hướng hiện đại trong thiết kế bể bơi hiện nay đó là hình chữ nhật. Với bể bơi hình chữ nhật có tính ứng dụng cực kỳ cao đối vói những ngôi nhà có diện tích chật hẹp. Ngoài ra hình chữ nhật cũng đại diện cho sự chuyển động. Người thuộc hành Mộc luôn ưu tiên chọn lựa khối hình này vì nó mang lại sự may mắn.

bể bơi hình chữ nhật

Người mệnh Hỏa và mệnh Thổ phù hợp với kiểu dáng bể bơi nào?

Ngược lại với những khối hình tròn không góc cạnh thì người mệnh hỏa chỉ phù hợp với những khối tình có góc cạnh sắc nét như hình tam giác, hình chóp. Tuy nhiên trong lĩnh vực xây dựng bể bơi rất không nên xây dựng bể bơi có những góc nhọn bởi nó sẽ làm ảnh hướng tới sức khỏe người bơi lội. Giải pháp thay thếcho người mệnh hỏa muốn xây dựng không gian sống riêng cho mình với chiếc bể bơi gia đình đó là những hình dáng bể bơi bo góc để đảm bảo an toàn trong bơi lội.

Các hình khối bo góc như hình vuông bo góc, hình chữ nhật bo góc là những hình đại diện cho người mệnh Thổ. Với khối hình này thì người mệnh Thổ hay Hỏa đều có thể lựa chọn sử dụng để xây bể bơi nhà mình

 

Loading Facebook Comments ...