Cách luộc thịt ngon ngọt nhất tại nhà mà bạn nên biết

Không phải ai cũng có thể nấu nướng một cách ngon lành mà không cần học hỏi. Và để có được miếng thịt luộc trắng trẻo, thơm ngon banjcungx cần hải học được bí quyết riêng của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách luộc thịt ngon ngọt nhất tại nhà mà bạn nên biết.

món thịt luộc thơm ngon nhất tại nhà
bài này sẽ mách bạn chi tiết cách luộc thịt heo thơm ngon nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt luộc

  • Thịt heo: 500g thịt ba chỉ ngon
  • Hành lá: 1 nắm hành lá
  • Muối hạt: 1 thìa muối hạt nhỏ
  • Gừng: 1 củ gừng tươi

Các bước để luộc thịt ngon

Sau đây là các bước làm đơn giản mà nhanh chóng nhất để luộc thịt ngon hơn:

cách luộc thịt ngon ngọt nhất tại nhà

Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

Để miếng thị mua về khi luộc được trắng trẻo thơm ngon bạn cần làm sạch, dùng dao cạo bỏ hết các cọng lông còn sót lại ở bì heo. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

Tiếp đến bạn cho miếng thịt vào nồi đổ nước sấp mặt thị rồi bắc lên bếp đun nóng, đến khi thấy nước sối thì tắt bếp đổ bỏ nước đi và lấy thịt heo ra rửa lại thêm lần nữa.

Bước thứ hai: luộc thịt ngon

Đến bước này bạn sẽ đập dập củ gừng tươi, và một ít muối hạt đã chuẩn bị ở trên và cho vào nồi nước sạch, sau đó cho miếng thịt heo đã làm sạch ở trên vào bắc lên bếp và luộc chín. Trong quá trình luộc bạn nên để ý nước sôi thì cho nhỏ lửa lại và dùng muỗng để hớt bỏ bớt bọt nổi ở trên mặt nước giúp cho nước luộc thịt được trong hơn.

Cuối cùng sau khi thịt heo đã được luộc  chín bạn cho hành lá rửa sạch cắt khúc và một ít bột ngọt vào nước luộc thịt, để thịt ngâm trong nước thêm tầm 5 phút nữa rồi vớt ra và để nguôi rồi thái miếng vừa ăn.

Như vậy mớn thịt luộc ngon ngọt trắng trẻo thơm ngon đã được chế biến hoàn chỉnh rồi nhé.