Một số lưu ý khi đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc

Khi bạn có nhu cầu sang Trung Quốc để nhập hàng về bán, mua sắm, công tác hay đơn giản là đi du lịch thì việc cần thiết bạn phải làm đó là đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc từ Việt Nam Đồng sang Nhân Dân Tệ. Tuy nhiên đối với những ai mà lần đầu tiên sang Trung Quốc chưa có kinh nghiệm thì chắc còn bỡ ngỡ chưa biết phải đổi ở đâu và đổi khoảng bao nhiêu là vừa thì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý nhỏ trọng việc đổi tiển, chuyển tiền Trung Quốc nhé.

Một số lưu ý khi đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc

  1. Đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc ở đâu?
  • Ở Việt Nam

Trước khi sang Trung Quốc tốt nhất bạn nên chuẩn bị đổi tiền trước cho chủ động mọi công việc, ở Việt Nam bạn có thể đổi tiền ở các địa điểm sau:

+ Ngân hàng: Khi nói đến đổi tiền chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến ngân hàng đầu tiên, đúng vậy, ngân hàng có rất nhiều tiền và bạn có thể đổi mọi mệnh giá và mọi đơn vị tiền tệ.  Hiện nay tỷ giá 1 NDT (CNY) khoảng từ 3.400 – 3.600 đồng. Tuy nhiên ngân hàng có một bất cập là thủ tục rườm rà và bạn phải ngồi chờ lâu, mất thời gian.

+ Phố Hà Trung: Đây là phố đổi tiền ngoại tệ nổi tiếng nhất Hà Nội. Mức giá đổi ở đây không chênh lệch so với ngân hàng là mấy, chỉ nhỉnh hơn một chút nhưng đổi lại dịch vụ đổi tiền lại rất nhanh chóng, không thủ tục rườm ra chính vì vậy mà mọi người rất hay ra đây đổi.

+ Ngoài ra còn có 2 địa điểm đổi tiền khác là : Số 1 phố Trần Phú và Tiệm vàng Phú Vân ở Lương Ngọc Quyến, đây cũng là 2 địa chỉ uy tín tại Hà Nội, các bạn có thể tham khảo thêm 2 địa điểm này nhé.

  • Tại Trung Quốc

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền trước khi đi thì bạn có thể đổi ở sân bay, cửa khẩu Trung Quốc, tuy nhiên đổi ở đây thì chênh lệch khá là cao.

  1. Những lưu ý khi đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc

+ Nên đổi tiền trước khi sang TQ, bởi vì càng vào sâu nội địa thì bạn càng khó đổi tiền.

+ Nên đổi ở ngân hàng hoặc các cửa hàng uy tín tránh đổi phải tiền giả.

+ Nên đổi tiền mới, không nhận tiền bị nhòe hình.

+ Khi sang Trung Quốc bạn không nên mang quá 7.000USD tính cả khi quy đổi ra các ngoại tệ khác. Mang nhiều hơn bạn sẽ phải khai báo với cơ quan hải quan hoặc chờ thẩm quyền phê duyệt, trình bày rõ mục đích …. Rất phức tạp.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đổi tiền được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Xem thêm:  https://www.thuongdo.com/

Loading Facebook Comments ...