TRANH ĐÍNH ĐÁ TÙNG HẠC CÓ Ý NGHĨA GI?

Tùng nghênh khách là bức tranh gắn đá tuyệt sắc với sự  kết hợp hài hòa của nhiều tổng thể trong một bức tranh. Thứ nhất phải kể đến hình ảnh cây Tùng. Được khắc họa ở tư thế nghênh đón, mời chào. Hình ảnh cây Tùng hiên ngang, hung vĩ như thay cho lời chào của gia chủ đối với những vị khách đến chơi nhà, thể hiện sự hiếu khách và nồng nhiệt chào đón của chủ. Ngoài ra cây Tùng còn có ý nghĩa phong thủy là mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà cây Tùng còn xuất hiện trong rất nhiều bộ tranh như bộ tranh gắn đá tứ quý, bức tranh Tùng hạc diên niên…

Tranh gắn đa phong cảnh

Tranh gắn đá tùng nghênh khách

Tiếp theo là hình ảnh của sông nước lặng sóng. Theo phong thủy hình ảnh này có ngụ ý là sông nước luôn trụ lại một chỗ cũng như tiền tại luôn “tụ lại” trong gia đình bạn.

Đi kèm với hình ảnh sông nước luôn là hình ảnh của con thuyền với mong muốn mang lại cho gia chủ  sự thuận lợi “xuôi chèo mát mái” trong công việc và cuộc sống.

Thứ tư là hình ảnh con chim hạc với ý nghĩa về sự thủy chung, trường thọ. Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất đối với mỗi người, hình ảnh con chim hạc mong muốn lại sự hạnh phúc ấm no cho gia đình.Ngoài ra chim hạc thủy chung không thay đổi còn là biểu tượng của một cuộc sống vợ chồng ấm êm mãi bên nhau.

Tranh gắn đá phong cảnh

Tranh gắn đá Mã đáo thành công

Bức tranh là biểu tượng của sự vững chãi của những ngọn núi sừng sững không bao giờ nghiêng mình. Ngoài ra bên trong bức tranh gắn đá này còn có hình ảnh của những ngôi nhà, sẽ tạo cảm giác bình yên cho mọi người.

Mang rất nhiều hàm nghĩa nhưng hàm nghĩa chính mà bức tranh Tùng Nghênh khách này muốn mang đến cho gia chủ đó là sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và trường thọ.

Loading Facebook Comments ...