Trang trí phòng khách 10m2 như thế nào là tối ưu nhất?

Bạn đang sở hữu một căn phòng khách rất nhỏ khoảng chừng 10m2? Bạn cảm thấy rất tù túng và trật trội với không gian nhỏ bé như này? Bạn không biết làm thế nào để thay đổi nó? Nếu bạn đang chưa biết làm thế nào thì bài viết “trang trí phòng khách 10m2 như thế nào là tối ưu nhất” sẽ là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

1. Sử dụng gương soi tại phòng khách

Giải pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là sử dụng một tấm gương soi lớn đặt tại phòng khách của gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên dán tấm gương đó vào tường để đảm bảo tối ưu nhất diện tích và đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như bản thân chiếc gương.

 

Trang trí phòng khách nhỏ bằng gương lớn

Hình ảnh minh họa: Sử dụng gương soi cho phòng khách giúp chúng ta có cảm giác căn phòng sẽ rộng hơn

 

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà gương soi lại là giải pháp đầu tiên mà hầu hết các kiến trúc sư nói chung và chúng tôi nói riêng giới thiệu đến bạn. Khi sử dụng gương soi trong phòng khách kết hợp với ánh sáng của ánh điện và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác không gian trở lên rộng hơn. Điều này được giải thích là do ảnh của gương truyền đến mắt của chúng ta là ảnh ảo và toàn bộ hình ảnh phía đằng sau của chúng ta sẽ được gương phản chiếu lại, chính vì điều đó căn phòng sẽ có cảm giác rộng hơn. Qua đó giảm bớt sự tù túng của căn phòng.

2. Trang trí trần nhà bằng giải pháp xuyên sáng

Giải pháp tiếp theo chúng tôi muốn gửi đến quý vị chính giải sử dụng trần nhà xuyên sáng để trang trí cho phòng khách nhỏ hẹp( Tuy nhiên, để sử dụng được giải pháp này thì nhà quý vị phải có trần nhà nhé). Đây là một giải pháp trang trí không gian phòng khách được đưa về Việt Nam khoảng vài năm nay và đang được rất nhiều gia đình sử dụng với những tính năng vô cùng ưu việt và sự phù hợp cho mọi không gian nội thất của gia đình.

Trần xuyên sáng được cấu tạo bởi khững tấm khung xương kết hợp với hệ thống đèn led và một giải pháp vật liệu quan trọng nhất chính là tấm xuyên sáng được làm bằng sợi quang có khả năng xuyên sáng lên tới 90%. Điều này giúp không gian căn phòng trở lên sáng và tạo cảm giác không gian không bị giới hạn.

Trần phòng khách xuyên sáng

Hình ảnh trần phòng khách xuyên sáng in hình bầu trời kết hợp hoa hướng dương tuyệt đẹp

Hiện nay công ty TNHH xây dựng và Nội Thất Toàn Phát đang là đơn vị số 1 tại thị trường Việt Nam về thiết kế và thi công các mẫu trần phòng khách ứng dụng công nghệ xuyên sáng với hàng trăm công trình đã thi công qua. Quý vị có thể tham khảo những mẫu thiết kế độc đáo tại http://tranxuyensang.vn/san-pham-c188458/tran-phong-khach.html.

3. Sử dụng màu sơn nhẹ nhàng

Giải pháp thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là quan tâm đến màu sắc tổng thể của căn phòng và đặc biệt chính là màu sơn của căn phòng. Với không gian diện tích chỉ chừng 10m2 khá chật chội nếu bạn sử dụng những tone màu nóng hoặc màu mạnh sẽ khiến cho căn phòng càng trở nên chật chội và bức bách hơn mà thay vào đó hãy tạo cho không gian một sự nhẹ nhàng, mờ mờ là tốt nhất.

Image result for lựa chọn tone màu nhẹ nhàng cho phòng khách hẹp

Hình ảnh minh họa: Lựa chọn tone màu nhẹ nhàng cho phòng khách 10m2

Chính vì lẽ đó, quý gia chủ nên lựa chọn những màu sơn nhẹ nhàng, tốt nhất là những màu có tính chất trung tính (màu trắng, màu ghi, …) sẽ giúp phản xạ lại ánh sáng giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi thoải mái hơn rất nhiều. Việc lựa chọn đồ kê nội thất cũng vậy, hãy chú ý lựa chọn những món đồ có tone màu nhẹ nhàng.

 

4. Sử dụng tranh treo tường

Giải pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị chính là việc sử dụng một bức tranh treo tường hợp phong thủy cho phòng khách 10m2. Bạn biết đấy, dù phòng rộng hay phỏng hẹp, dù hiện đại hay cổ điển thì yếu tố phong thủy luôn rất được quan tâm.

Hình ảnh minh họa: Bức tranh treo tường thiên nhiên trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Chính vì điều đó, một bức tranh treo tường hợp phong thủy là điều không thể thiếu trong mọi không gian phòng khách của người Việt Nam ta. Quý vị nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, tốt nhất là tranh phong cảnh sẽ giúp cho không gian có chiều sâu và thông thoáng hơn. Tuyệt đối lưu ý không được lưu chọn tranh trừu tượng sẽ khiến cho không gian trở nên rối rắm và tù túng hơn. Quý vị có thể tham khảo những mẫu tranh treo tường phòng khách tại website https://nobishop.vn/tranh-treo-tuong-phong-khach.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến quý vị những giải pháp trang trí phòng khách nhỏ 10m2 giúp tối ưu không gian của bạn. hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều giải pháp trang trí phòng khách khác tại https://khunganhtreotuong.vn/blog/trang-tri-phong-khach.

Loading Facebook Comments ...