NÊN MUA TRANH ĐÍNH ĐÁ KHÔNG?

Kể từ khi tranh đính đá xuất hiện đến nay số lượng tiêu thụ tranh của các cửa hàng kinh doanh ngày càng tăng nhanh, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt mặt tranh thêu chữ thập. Không phải ngẫu nhiên mà tranh thêu chữ thập lại được ưa chuộng đến vậy, điều này đòi hỏi các nghệ nhân chế tác tranh đính đá cần có những bước đột phá mới trong công cuộc tạo ra những bức tranh mới lạ và độc đáo hơn nữa.

Tranh đính đá là loại tranh sử dụng các hạt đá nhựa gắn vào một nền vải đã có sẵn keo dính, công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Tranh gắn về quy cách khá giống với tranh thêu chữ thập. Bộ kit tranh gắn đá bao gồm tờ giấy hướng dẫn sử dụng, vải nền có sẵn keo dính, các túi đá có màu sắc sặc sỡ, bút dính, nhíp, khay đựng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, gắp những hạt đá dính màu vào các ô đã đánh dấu số sẵn, dính đến đâu thì bóc lớp giấy dính ra tới đó. Rất dễ dàng thực hiện, chỉ cần kiên trì, nhẫn nại khoảng vài ngày là bạn đã có thể có được một tác phẩm của chính mình, thật quá tuyệt vời đúng không nào ?

Tranh đính đá có những ưu điểm nổi trội là điều tiên quyết giúp cho loại tranh này được sử dụng rộng rãi. Thời gian gắn tranh nhanh, thường nhanh hơn gấp 1/3 lần so với tranh chữ thập, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho người dùng. Công việc gắn tranh đơn giản, không đòi hỏi nhiều công đoạn, chỉ cần làm đúng quá trình, cũng không sợ lẫn các màu vì các ô trên nền vải đã được in đậm sẵn. Màu sắc của đá sặc sỡ, lạ mắt, kích thích thị giác người làm tranh. Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh bức tranh mình làm ra sẽ vô cùng lung linh, đẹp mắt thì đó sẽ là động lực giúp các chị em hoàn thành xong nhanh hơn gấp đôi bình thường. Sau những giây phút căng thẳng, mệt mỏi trong giờ làm việc chị em có thể thư giãn gắn tranh, vừa tán gẫu vừa tỉ mẩn hoàn thành tác phẩm. Còn gì ý nghĩa hơn khi mang những điều tốt đẹp nhất cho chính ngôi nhà thân yêu, cho những người mình yêu thương. Đối với những người mệnh khắc khẩu thì việc chọn lựa một bức tranh đính đá hợp phong thủy là vô cùng cần thiết. Vừa có tác dụng trang trí lại vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Đôi khi làm quà tặng sếp dịp thăng chức, bạn bè về nhà mới lại là món quà thú vị đấy chứ. Công việc này sẽ giúp cho chị em rèn luyện được sự khéo léo và tính cẩn thận. Quá trình đính đá đòi hỏi sự nhanh tay, nhanh mắt, tỉ mẩn. Thiên chức vĩ đại của người phụ nữ được thể hiện triệt để qua hoạt động mang đầy tính nghệ thuật này.

Tuy nhiên loại hình này cũng có một số nhược điểm cần phải nhanh khắc phục. Giá cả hiện nay hơi cao so với tranh thêu chữ thập. Do hạt được sản xuất là hạt nhựa giả nên độ bóng và sáng không được như đá thật. Loại đá cao cấp pha le cũng đã được sử dụng nhưng chưa phổ biến da giá nguyên vật liệu nhập khẩu cao. Do không phải dính bằng keo chuyên dụng mà chỉ bằng những tấm dính thông thường nên khi thời tiết nóng có thể làm khô keo và rụng hạt nhựa, thời tiết ẩm hoặc bụi bẩn cũng dễ làm hạt nhựa dễ rụng hơn. Nếu để so sánh với độ bền thì tranh đính hạt nhựa không thể bền như tranh thêu chữ thập được. Tranh đính đá không tiện cho việc di chuyển, không thể cầm đi mọi nơi được, cần phải đặt tranh trên mặt phẳng, không gian thoáng đãng, không ẩm mốc cũng không được quá nóng, như vậy quá trình mới dễ thực hiện. Ở mẫu tranh thêu chữ thập bạn có thể mang đi bất cứ đâu, tiện dụng hơn nhiều. Các nhà kinh doanh tranh đính đá không nên để sản phẩm tồn kho quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của keo dính. Và một điều cần lưu ý nhất đó là cần phải thường xuyên thay đổi mẫu mã vì những mẫu này khá giống với tranh chữ thập, người tiêu dùng rất hay lẫn lộn khi lựa chọn.

Loading Facebook Comments ...