Những lỗi thường gặp khi thêu tranh chữ thập và cách khắc phục

Bạn luôn thắc mắc: tại sao người ta thêu tranh đẹp mà tranh chữ thập bạn thêu nhìn lại kỳ kỳ, không được mượt mịn, màu tranh không hài hòa? Chắc chắn bạn đã mắc một số lỗi khi thêu tranh chữ thập rồi đó. Hãy cùng tìm hiểu lỗi thêu tranh chữ thập của bạn là gì và cách khắc phục của nó ra sao nhé.

Tranh xù xì không mượt mịn

Sự không đồng nhất của bức tranh chữ thập này có thể là do bạn thêu không đều tay gây nên. Thêu không đều tay có nghĩa là lúc tạo các mũi thêu bạn xiết quá chặt chỉ ở một số mũi rồi đến các mũi kế tiếp bạn xiết quá lỏng tay. Phần xiết chặt thì mũi chữ x nhỏ, phần xiết lỏng mũi chữ x to hơn như vậy nhìn bố cục tranh sẽ lồi lõm, lỏng lẻo trông rất khó coi.

Tranh xù xì không mượt mịn

Lỗi thêu tranh chữ thập tiếp theo phải kể đến lỗi thêu thiếu chỉ. Số sợi chỉ yêu cầu của tranh thường là 3 sợi tuy nhiên bạn lại chỉ lấy 1 sợi hoặc 2 sợi thêu làm cho chữ x bị nhỏ đi trông thấy dẫn đến tình trạng bất đồng kích cỡ của tranh như đã nói ở trên.

Thêm nữa với một số tranh khó, chart yêu cầu cách thêu cần đếm số chỉ theo đúng tỉ lệ như: 1 sợi hoặc 2 sợi, thậm chí là 4 sợi chứ không phải là 3 sợi như bình thường bạn thêu. Cách thức này thường được áp dụng với những tranh 3D cho cảm giác nhìn trang thật hơn, sống động hơn. Tuy nhiên những bạn mới thêu lại chỉ hăng hái thêu mà không để ý hướng dẫn. Đến khi thêu xong nhìn trang cứ “khác khác” không được đẹp mới “ngờ ngờ” rồi ngớ người ra vì thêu nhầm.

Tranh không hài hòa về màu sắc

Đây là một lỗi thêu tranh chữ thập lớn mà bất cứ một ai không tìm hiểu trước hoặc lơ đễnh khi tiến hành thêu tranh sẽ mắc phải. Thường sự mất đồng đều về màu sắc của tranh là do thêu trái chiều chỉ, xoắn chỉ khi thêu, thêu không đúng cách. Cách khắc phục cho tình trạng này là:

Tranh không hài hòa về màu sắc

1.Thêu đúng chiều. Bạn cần phải tuân thủ theo quy tắc “sắc huyền” tức là khi thêu mũi x, bạn cần đưa kim sao cho tạo nét sắc trước, sau đó mới đến nét huyền. Và tuân thủ theo nguyên tắc này cho đến hết toàn bộ tranh. Đồng thời trong quá trình thêu bạn cần giữ chỉ cho thẳng, trãnh xoắn bằng cách không vê tròn kim thêu trong tay mà nên để kim ở một mặt cố định nào đó giữa tay cái và tay trỏ.

Cứ sau 1-3 mũi thêu bạn hãy dùng ngón tay vuốt vuốt sợi chỉ cho thẳng ra, rồi mới thêu tiếp. Như vậy sợi chỉ không bị xoắn mà sau thêu lên màu sẽ đẹp.

Mọi thông tin đều được cung cấp bởi: nạp tiền 1xBet

Những lỗi thêu tranh chữ thập tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của tranh. Do đó người thêu tranh cần chú ý để tránh làm mất đi giá trị quý giá của tranh thêu.

Loading Facebook Comments ...