Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold – KỲ DIỆU ĐẾN MỨC NÀO

http://mytime.vn/ha-noi/84/dong-ho-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/89/dong-ho-nu-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/123/dong-ho-nam-casio.html/

Tất cả những gì có thể miêu tả về vẻ đẹp của Hublot có thể gói gọn trong vòng một câu: “Nghệ thuật của sự pha trộn”. Những người yêu đồng hồ trên toàn thể giới có thể đưa ra hàng trăm ví dụ điển hình về Hublot. Jean-Claude Biver – chủ tịch thương hiệu đồng hồ LVMH – đã phát biểu trước toàn thể thế giới đồng hồ về sự kết hợp tuyệt vời của thương hiệu này, cũng như việc những ý tưởng được cộng hưởng cùng chất liệu, tạo thành những kiệt tác thời gian tuyệt vời.

Ngoài ra, những người sưu tầm đồng hồ luôn bị ấn tượng mạnh mẽ bởi phong cách đi đầu, sự xa xỉ cũng như việc Hublot luôn luôn đổi mới, xoay chuyển cùng thời đại. Tuy nhiên, để nói về thành tựu to lớn nhất trong danh sách những thành công của Hublot, không thể không kể đến Magic Gold – loại vàng độc quyền “không thể trầy xước”. Một ví dụ điển hình cho sự tò mò của bất cứ ai đang đọc bài viết này về Magic Gold, chính là chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold.

1/ Hublot Big Bang Unico Magic Gold và tình yêu với “sự pha trộn”

“Sự pha trộn” này được bắt đầu trong Hublot với sự xuất hiện của dòng Big Bang và tiếp đó là sự kết hợp của đồng hồ vàng nguyên khối với dây đeo cao su. Không thể phủ nhận đây là một sự kết hợp cực kỳ lạ lùng của Hublot, đã được so sánh với những chiếc đồng hồ đeo tay làm từ thép của Royal Oak những năm 1972. Qua thời gian, đồng hồ thép đã trở nên hoàn toàn phổ biến cho đến khi sự kết hợp giữa vàng và dây cao su của Big Bang gây náo loạn cho những người yêu đồng hồ trên toàn thế giới. Kể từ đó đến nay, bạn có thể đi tới bất cứ cửa hàng đồng hồ cao cấp nào và tìm kiếm một chiếc đồng hồ vàng, nhưng là với một sợi dây cao su.

Trong sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Hublot thương hiệu này ngày càng có nhiều nguồn lực – cả về mặt tài chính và trí tuệ – để phát triển thị trường riêng của mình như một ‘thương hiệu của sự pha trộn.” Sự thành công của Hublot không chỉ đến từ một chiến lược Marketing mà còn bởi những thiết kế được biết đến rộng rãi nhờ sự hợp thời và tinh tế, cũng như những ý tưởng luôn mới mẻ, độc đáo.

2/ Hublot Big Bang Unico Magic Gold đã được tạo ra như thế nào?

Điều đầu tiên để nói về loại vàng này là nó sở hữu một cái tên rất dễ nhớ. Hầu hết những đồ đạc được gán với từ “Magic” trong cuộc sống của người bình thường bao gồm những thứ như bột giặt, pin không cần sạc hay bất cứ thứ gì được sản xuất ở Trung Quốc có giá rẻ dưới 50 ngàn đồng. Vì vậy, “Magic Gold” có vẻ như gây nhiều tranh cãi, bởi đây là một thương hiệu sang trọng và cao cấp nhưng lại sử dụng từ “Magic”. Tuy nhiên, quả thực đây là một loại vàng kỳ diệu, tuyệt vời hơn bất cứ kim loại quý hiếm thông thường nào. Đó là điều mà tất cả những người yêu đồng hồ trên thế giới cần phải công nhận.

Vào năm 2011, Hublot đã đưa Magic Gold đến với thế giới – một loại vàng chống xước 18k được chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý Kim loại quý Trung ương, có độ cứng khoảng 1000 Vickers – trong khi các loại vàng 18k thông thường chỉ có độ cứng rơi vào 400 Vickers và các loại thép cứng khác là 600 vicker. Theo lời ông Biver “Bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Magic Gold, và dùng nó trong bất cứ hoạt động thể thao nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chỉ đơn giản là nó sẽ không bao giờ bị trầy xước. Chỉ có kim cương mới có thể gây ra các vết xước cho dòng đồng hồ này.” Hơn nữa, Magic Gold được sử dụng cho Hublot Big Bang Unico Magic Gold sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng bị oxy hóa khiên cho giá bán đồng hồ Hublot chính hãng thuộc phân khúc khá cao.

Vàng Magic Gold được khởi nguồn từ vàng tinh khiết 24k và bột gốm. Bột ceramic (boron carbide) được đưa vào các khuôn silicon theo hình dáng của sản phẩm cuối cùng. Cần phải nhấn mạnh rằng, borbon carbide là “chất liệu khó thứ ba” chỉ sau kim cương và cubic boron nitride. Bột borbon carbide được nén ở khoảng 2000 thanh áp suất dưới áp suất tĩnh lạnh. Gốm nén sau đó được nung nóng ở nhiệt độ 2200 độ C, trong khi vàng 24k được tan chảy tại nhiệt độ 1100 độ C.

Sau hoạt động này là một quá trình hết sức kỳ diệu: vàng 24k được nấu thành hợp kim cùng vàng lỏng 3%, được bơm dưới áp suất rất cao với khí trơ ở nhiệt độ cao, cho phép kim loại lấp đầy các lỗ gốm và tạo ra sự kết hợp của Magic Gold. Vàng Magic Gold thô vẫn chưa được gia công bởi nó rất cứng, và chỉ có thể được định hình bằng các dụng cụ có đầu kim cương, công nghệ laser và siêu âm hoặc cắt bằng dây.

3/ Hublot Big Bang Unico Magic Gold – Kỳ diệu đến mức nào?

Sau tất cả những quá trình kỹ thuật này, có một điều mà bạn nên biết, đó là vàng Magic Gold cứng hơn gấp 2 lần so với loại thép cứng nhất, và để sản xuất ra nó, trên thực tế cũng khó hơn gấp 2,5 lần. Theo như Hublot, thương hiệu này đã được rất nhiều các ngành công nghiệp đồng hồ khác mua lại, nhưng Hublot cũng nói rằng họ sẽ không bao giờ chia sẻ về công nghệ Magic Gold. Cuối cùng, họ nói rằng: công nghệ của quá trình nấu hợp kim này có thể kết hợp chất liệu gốm cả với những vật liệu quý giá khác.

Chúng tôi đã được trải nghiệm chiếc đồng hồ Big Bang Unico Magic Gold trong khoảng 10 ngày, và thực sự khoảng thời gian đó là không thể đủ để có thể mô phỏng lại những thử nghiệm đã được đặt vào vỏ của chiếc đồng hồ trong nhiều năm và nhiều thập kỷ. Nhưng điều này không ngăn chúng tôi cố gắng hơn. Thực lòng mà nói, chúng tôi đã không thể kiềm chế việc đeo chiếc Big Bang này thật nhiều khi có thể.

Loading Facebook Comments ...