Tìm hiểu tranh gắn đá và tranh thuê chữ thập khác nhau như nào?

Ngày nay việc sử dụng tranh gắn đá và tranh thuê nghệ thuật đang là trào lưu và được khá nhiều gia đình sử dụng để trang trí trong gia đình của mình. Mỗi dòng tranh mang vẻ đẹp độc đáo khác nhau. Hãy cùng so sánh hai dòng tranh này trong bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về tranh gắn đá và tranh thêu nhé!

Độ đẹp và sự bắt mắt

Cả hai dòng tranh này đều được làm thủ công và thể hiện sự tỉ mỉ tinh tế trong từng đường nét chế tác, mỗi dòng tranh lại mang một sắc thái riêng. Để có thể nói dòng tranh nào đẹp hơn thì không dễ bởi nó còn tùy vào gout thẩm mỹ của mỗi người. Nếu như trang chữ thập thể hiện sự cổ xưa truyền thống thì tranh gắn đá lại mang vẻ đẹp hiện đại và tươi mới hơn với những viên đá lấp lánh và tinh tế. Tuy nhiên rõ ràng xét về độ nổi bật thì tranh gắn đá nổi bật hơn nhờ lợi thế từ những viên đá ghép lóng lánh.

Kết quả hình ảnh cho tranh gắn đá

Phong cách

Xét về phong cách thì tranh gắn đá mang phong cách sang trọng, tươi mới, pha chút hiện đại của Châu Âu. Còn tranh chữ thập lại mang đậm vẻ đẹp Á Đông thuần chất, thể hiện đúng thuần phong mỹ tục. Tranh chữ thập cực hợp với những phong cách cổ điển mang chút hoài niệm.

Độ khó và thời gian hoàn thành

Cả hai dòng tranh này đều là tranh thủ công và đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng đường nét chế tác. Tuy nhiên so về độ khó và thời gian hoàn thành thì rõ ràng tranh gắn đá làm lâu và mất thời gian hơn. Cũng bởi thế mà dòng tranh này cũng có giá thành cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho tranh gắn đá

Độ bền

Xét về độ bền thì cả hai dòng tranh này đều ngang nhau và bền màu với thời gina. Nhưng có phần tranh chữ thập vẫn nhỉnh hơn một chút. Xét trung bình tuổi thọ của dòng tranh chữ thập thường 5 – 7 năm và dòng tranh gắn đá gần tương đương và tùy từng nơi treo mà tuổi thọ có thể kéo dài. Độ màu không hề bị phai nhạt theo thời gian.

Treo một bức tranh không chỉ làm thay đổi phong cách ngôi nhà mà đôi khi còn thay đổi phong thủy và vận khí, bởi vậy dù là tranh gắn đá hay tranh thêu đều là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà bạn!

Loading Facebook Comments ...