Lịch sử về ghế sofa Charles của B & B Italia

Nhà sản xuất cao cấp Ý B & B ITALIA của ghế sofa Charles, được thiết kế bởi Antonio Citterio.

Tự hào về phương châm vượt thời gian, B & B Italia đã đạt được sự cân bằng tinh tế giữa thiết kế hiện đại và thẩm mỹ vượt thời gian, tạo nên nhiều sáng tạo trong quá khứ. Nhìn không quá khác so với ghế ngồi của Antonio Citterio năm 1997, vốn rất sang trọng và thoải mái nhưng vẫn thanh lịch cho việc di chuyển trên đôi chân nhôm đúc mảnh nhưng chắc chắn.

Năm 2017 là sinh nhật lần thứ 20 của Charles. Thực tế, 20 năm sau, Charles vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của công ty trên toàn thế giới.

Một thiết kế vượt thời gian mang tính biểu tượng thể hiện phong cách sống đương đại, Charles có thành công to lớn trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo và kết quả thẩm mỹ – những giá trị không thể thiếu trong DNA của B & B Italia và tất cả các dự án của họ. Một lý do khác cho tuổi thọ của Charles là thiết kế đa năng, linh hoạt.

Ghế sofa Charles trước một thời gian của các sự kiện quan trọng từ năm 1997

Ghế sofa Charles trước một thời gian của các sự kiện quan trọng từ năm 1997

B & B Italia đã cho ra mắt một phiên bản đặc biệt trong hai màu mới – cam / đỏ và xám / xanh – và đặt chúng trong một khung cảnh đặc biệt được thiết kế bởi Migliore + Servetto Architects. Charles được đưa ra một vị trí nổi bật ở đó, kèm theo một mốc thời gian lớn làm nổi bật các sự kiện quan trọng trong 20 năm qua – từ việc tạo ra cừu nhân bản đầu tiên, Dolly, trong những năm 1990 đến khám phá cách đây 5 năm của bảy ‘hành tinh ngoại’. loài người có thể sống sót trên các hành tinh khác. Ở giữa những thay đổi hỗn loạn này, Charles đứng một cách thanh thản vượt thời gian, mãi mãi hiện đại – một sự liên tục trong lịch sử huyền thoại của B & B Italia.

Năm 2016, công ty tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 50 của riêng mình với ba sự kiện văn hóa bổ sung song song – một bộ phim tài liệu, một cuộc triển lãm và một cuốn sách. Điều này đã thu hút sự chú ý đến lịch sử của công ty đột xuất sáng tạo này, ban đầu được thành lập vào năm 1966 bởi Piero Ambrogio Busnelli, một doanh nhân có tầm nhìn xa trông rộng và sắc sảo, từ nhiều khía cạnh khác nhau. Chính anh ta là người có sóng não tạo đồ nội thất bằng cách tiêm bọt polyurethane lạnh vào khuôn.

Ghế sofa xanh / xám - được chọn để đánh dấu kỷ niệm 20 năm

Ghế sofa xanh / xám – được chọn để đánh dấu kỷ niệm 20 năm

Ban đầu, anh cộng tác với những nhà thiết kế tiên phong nhất, bao gồm Gaetano Pesce, Mario Bellini và Afra và Tobia Scarpa. Kể từ đó, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển huyền thoại của công ty đã sản xuất các tác phẩm kinh điển bằng những sáng tạo thử nghiệm như Citterio, Patricia Urquiola, Zaha Hadid, Barber & Osgerby và nhiều người khác.

Bây giờ con trai của Piero là Giorgio là giám đốc điều hành của công ty, và chính ông đã tạo nên những dự án đặc biệt của lễ kỷ niệm thu hút sự chú ý to lớn từ khắp nơi trên thế giới, và đến sự vui mừng của B & B Italia, được chào đón với sự nhiệt tình.

Thành công lớn của các dự án năm 2016 đánh dấu sự khởi đầu của một chiến lược truyền thông mới, thông qua các nền tảng và sự kiện đa phương tiện, xem văn hóa như một phương tiện cho các khía cạnh thiết kế có ý nghĩa nhất. Nó thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của công ty để hỗ trợ các sáng kiến ​​với nội dung văn hóa, nghệ thuật cao – một kế hoạch tập trung vào từng giá trị sáng tạo của nó và mang hình thức như nghệ thuật, nhiếp ảnh, video và nghệ thuật biểu diễn.

Loading Facebook Comments ...