Những chú ý về phong thủy phòng học không phải ai cũng biết

Ngày nay mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến phong thủy phòng học cho con cái để chúng có những kết quả học tập tốt hơn. Dưới đây là một một vài những lưu ý quan trọng trong cách xem phong thủy phòng học mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Dọn dẹp phòng học gọn gàng

Theo phong thủy phòng học cho thấy một căn phòng bừa bộn chắc chắn sản sinh rất nhiều nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tập trung của bạn trong suốt quá trình học tập. Thay vào đó, một căn phòng sạch sẽ, tổ chức tốt sẽ giúp bạn ổn định tinh thần, nhờ đó dễ tiếp thu kiến thức hơn.

  1. Chọn hướng đúng

Các chuyên gia phong thủy phòng học cho rằng, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Bắc lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, trong đó hướng Đông là phù hợp nhất cho việc học. Phòng học theo hướng Tây Bắc sẽ khiến bạn khó có thể tập trung trong một khoảng thời gian dài.

Hãy đặt bàn học theo hướng Nam, hướng Tây hoặc hướng Nam Bắc, trong đó hướng Nam và hướng Tây là tốt nhất. Bàn học nên có cửa sổ bên tay trái và gần cửa sổ nên có cây.

Theo phong thủy phòng học, xương rồng và cây tre/trúc được tin rằng có thể bảo vệ bạn khỏi những nguồn năng lượng xấu. Đừng bao giờ ngồi quay lưng lại phía cửa chính. Bàn học nên được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Để gia tăng dòng chảy năng lượng tích cực, hãy đặt bức hình dòng nước sau ghế ngồi của bạn.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  1. Màu sắc trong phòng

Đối với phòng học cho các bé, khi bố trí màu sắc, các bậc phụ huynh nên lựa chọn màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt, bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của trẻ. Lưu ý  trong phong thủy phòng học nên tránh những sắc màu thuộc hành Hỏa, bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến trẻ bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng.

  1. Không gian phòng học

Không gian phòng học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của trẻ. Do vậy khi bố trí nghiên cứu phong thủy phòng học, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến vấn đề này. Theo đó, bạn hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành Kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

>>> Xem thêm: biệt thự pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

  1. Cách đặt bàn học

Theo phong thủy phòn học, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều phải có thể núi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh. Cụ thể, khi đặt bàn học cho trẻ, tốt nhất bạn nên chọn đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Đối với ghế bàn học thì phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học vì như vậy sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

  1. Vật dụng trang trí trên bàn học

Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ cũng có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

Ngoài ra, phong thủy bàn học cũng cho phép bạn đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, nó sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.’

Một lựa chọn cho việc bố trí phòng học theo phong thủy là trồng cây xanh trong phòng. Điều này sẽ mang đến không khí trong lành, tuy nhiên bạn nên trồng các cây có lá to, có gai hoặc cây trúc sẽ rất tốt để bài trí. Ngược lại bạn nên tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập.

Cụ thể, theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy phòng học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học.

Trên đây là những lưu ý mà các bậc cha mẹ nên chú ý để bài trí góc học của con cái theo phong thủy phòng học phù hợp, giúp trẻ học tập tốt hơn. Chúng tôi cũng cấp thêm các dịch vụ xem phong thủy khác vô cùng hữu ích, quý bạn chỉ cần liên hệ website: http://kientrucshome.com/. Với đội ngũ nhân viên,
tư vấn viên là những chuyên gia, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ
giải đáp tận tình mọi thắc mắc cũng như đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: khung thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Loading Facebook Comments ...