Chơi bóng bàn: Làm sao để thả bóng cao sâu?

Để đánh bóng bàn tốt, bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức cả lý thuyết và thực hành từ mức cơ bản nhất. Hôm nay, Thể thao Đông Á sẽ chia sẻ cho các bạn một trong những kỹ thuật cơ bản khi chơi bóng bàn. Đó là cách để thả bóng cao sâu.

Động tác thực hiện kỹ thuật thả bóng cao sâu

Với kỹ thuật này, bạn cần đánh trả cú giao bóng cao, đường bóng đi sâu. Bạn nên kết hợp cùng kỹ thuật đánh bóng xoáy.

Bạn nên đứng xa bàn. Khi bóng bay từ phía đối phương giao sang thì hãy đưa vợt từ dưới hướng lên đánh trả cao, tạo cho bóng có độ bổng, thả bóng bay đến phía cuối vạch bàn của đối phương, trong thời gian bóng bay sang sân đối thủ thì bạn cũng tự tạo cho mình thời gian để điều chỉnh vị trí để đón đợt bóng sau. Nếu kết hợp thêm xoáy thì đối phương sẽ khá khó khăn trong việc đáp trả.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/ban-bong-ban

Những lưu ý về kỹ thuật

Chú ý khi thực hiện động tác thả bóng cao sâu bạn phải để tay co tự nhiên, trọng tâm chuyển dần từ chân thuận sang chân còn lại, cẳng tay xoay trong, để hơi thấp, vợt để xuống phía sau bên phải thân, dựng mặt vợt dọc hoặc hơi nghiêng trước. Đánh vào phần giữa hoặc giữa lệch trên của bóng. Vuốt bóng từ dưới lên bằng lực nhẹ nhàng. Mua vợt bóng bàn ở đâu?

Đây là kỹ thuật cơ bản trong bóng bàn, tuy nhiên cũng khá khó khăn đối với những người mới tập chơi vì thế cần luyện tập chăm chỉ để có kết quả tốt. Chúc các bạn thực hiện thành công động tác này

 

Loading Facebook Comments ...