Những hiểu lầm về việc nạp cót cho đồng hồ cơ

Những hiểu lầm về việc nạp cót cho đồng hồ cơ

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-aeq-110w-3av-world-time-pin-10-nam.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-mtp-vs01l-1b3df-pin-nang-luong-mat-troi-day-da-mau-nau.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-edifice/dong-ho-nam-casio-mtp-e114l-5adf-day-da-that-mau-nau.html

 

Phần đông những người yêu đồng hồ chính hãng đều có niềm hâm mộ mạnh mẽ với bộ máy cơ khí, bởi tính lịch sử và những di chuyển nhịp nhàng của bánh răng bên trong. hào hứng đó được chứng minh bằng từng hành động nhỏ nhất, như việc lên cót cho đồng hồ. Chỉ khi ưa thích việc nạp năng lượng cho cót, thì bạn mới có thể hòa vào nhịp đập của máy đo thời gian một cách thực thụ. Người người dùng kết nối với cỗ máy thời gian không phải chỉ lúc trên tay mà còn khi truyền sự sống cho nó.

Những hiểu lầm về việc nạp cót cho đồng hồ cơ

Dựa theo cách lên cót, ta chia làm hai loại chính: Đồng hồ nạp năng lượng cho cót tự động và lên dây cót bằng tay: Đồng hồ nạp năng lượng cho cót tự động dựa vào cử động của cánh tay người dùng. trong quá trình với loại lên cót thủ công, bạn sẽ cần điều chỉnh núm đồng hồ để lên dây cót trong một thời gian dài nhất định. Tính tuổi đời thể hiện rõ nhất qua những máy đo thời gian nạp cót tay. Việc lên cót tay vừa mang Đặc điểm nguyên thủy từ những chiếc đồng hồ cổ kính vừa thể hiện sự kết nối giữa người dùng với máy đồng hồ.

 

Thứ nhất, bạn cần tháo chiếc đồng hồ ra khỏi tay & đặt đồng hồ trên bàn hoặc một ngôi vị cố định. tiếp theo, bạn cần xoay từ từ núm chỉnh đồng hồ theo vị trí từ dưới lên trên. Thường sau khi xoay từ hai mươi – 40 vòng cót sẽ đầy, đồng hồ có thể tích trữ đủ cơ năng. Khi thực hiện tất cả các thao tác, hãy nhẹ nhàng và trân trọng chiếc bạn cầm trên cổ tay.

Đồng hồ Automatic không lên cót bằng tay. Bạn cần đeo một khoảng thời gian nhất định để đồng hồ duy trì vận hành. Khi một máy đo thời gian cơ ngừng chạy, bạn có thể lắc nhẹ hai mươi – 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động.

 

Như đã nói, hạn chế nạp năng lượng cho cót khi đang đeo đồng hồ. Khoảng cách hẹp giữa núm chỉnh giờ & mu bàn tay gây ra sự vướng víu khi xoay. Góc xoay quá hẹp có nguy cơ khiến cho máy đo thời gian của bạn hư hại. trong khi nạp cót, nếu như lỡ tay điều chỉnh quá khi núm chỉnh đã căng có thể làm đứt dây cót. Ngay lập tức mang đồng hồ đến những điểm đến sửa chữa tin cậy.

 

Khi lên cót, kinh nghiệm để núm chỉnh không bị kéo ra ngoài. Sau mỗi lần lên cót, xem xét chổ đứng núm chỉnh giờ một cách cẩn trọng để yên tâm hơn núm đã ở đúng ngôi vị, khít chặt, tránh bụi bẩn hay nước xâm nhập.

Chỉ vài thao tác căn bản, bạn đã có thể lên cót đồng hồ cơ. Nhưng chính sự thuần túy ấy lại phân định rõ người hâm mộ & người bình thường. Đồng hồ là một thú chơi đầy mê mẩn nhưng không hề dễ dàng.

Loading Facebook Comments ...