Cách đặt bàn thờ chung cư tốt lành cho gia đình bạn

Từ bao đời nay thì việc thờ cúng luôn là một khái niệm tâm linh, mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đã trở thành một thói quen, một phong tục, một nét đẹp văn hóa từ bao đời nay. Chính vì thế mà không gian thờ cúng trong mỗi gia đình chẳng những là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà nó còn là một điều cực kỳ đặc biệt đối với gia chủ trong gia đình bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ vận mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên đối với các khu chung cư đã được xây theo khuôn mẫu thì việc xem hướng đặt bàn thờ nhà chung cư thường sẽ hơi vất vả hơn, bởi khi xây nhà lên họ sẽ không quan tâm tới các vị trí bàn thờ trong căn hộ. Thường họ sẽ để cho các chủ nhân tự quyết định đến nội thất trong gia đình để hợp phong thủy hơn với gia chủ. Việc để bàn thờ không thể lơ là được, phải chú trọng cẩn thận vô cùng và xem xét thật kỹ lưỡng mới tốt được cho con cháu, gia đình, dòng họ

Đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Xem hướng đặt bàn thờ chung cư tốt lành cho gia đình bạn

hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

bàn thờ đẹp treo tường tốt nhất là nên theo quan niệm phong thủy tọa cát hướng cát. Tức là để nằm vị trí tốt nhất trong nhà và đặc biệt là phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Bàn thờ nên dựa vào lưng vào bức tường vững chãi. Nếu hướng bàn thờ quay ra cửa chính thì bạn cũng đừng lo lắng quá đến chuyện đó, có thể do cách bố trí đấy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Khác với nhà ở và biệt thự, thì nhà chung cư thường có khoảng đi lại ở giữa nhà và vì thế chung cư thường có diện tích hạn hẹp nên gia chủ cần phải có tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt bàn thờ để tránh hung phạm cho gia chủ. Góc thờ và bàn thờ nên đặt ở khu trung tâm của ngôi nhà, tức trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và nó sẽ không thuộc hẳn về bất cứ một phòng nào. Cách đặt bàn thờ nhà chung cư nên chọn không gian ở giữa để khu vực thờ cúng được thông thoáng hơn. Đặc biệt khi bàn thờ đẹp ở hà nội không nên quay mặt sang phía giường ngủ hay phòng bếp. Để giữ không gian thanh tịnh, yên tĩnh cho phòng thờ thì bạn có thể làm một tấm rèm mỏng che ngang qua. Kéo rèm lên khi thắp hương và buông xuống khi hương đã tắt.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư tốt lành cho gia đình bạn

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư không nên đặt ở vị trí quá cao hay quá thấp để gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của bàn thờ. Hãy đặt vừa tầm để mình có thể đứng lên để tiện hương khói. Việc thiết kế, lặp đặt bàn thờ trong căn nhà chung cư còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, hướng nhà cũng là một vấn đề khó có thể đúng hoàn toàn với ý định của gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ tốt nhất bạn nên hạn chế đặt bàn thờ ở những nơi hút luồng gió mạnh vào bởi gió to có thể gây ra hỏa hoạn, nặng hơn là gió to sẽ bị phạm vào thế động trong phong thủy.

Loading Facebook Comments ...