Cách cắm những lọ hoa đẹp cho phòng khách

Là phụ nữ thì phải biết cắm hoa để tô đẹp cho ngôi nhà. Trong phòng khách có lọ hoa tươi không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm đẹp mà nó cũng giúp cho chủ nhân ngôi nhà có tâm trạng tốt hơn, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Có rất nhiều loại hoa có thể để trong phòng khách. Tuy nhiên tùy thuộc vào nội thất, sở thích hay hoa chơi theo mùa mà bạn có thể lựa chọn các loại hoa khác nhau. Và hoa hồng luôn là một mẫu hoa được nhiều người lựa chọn. Các chị em có thể tham khảo cách cắm hoa hồng sau đây để có những lọ hoa đẹp nhất, thể hiện bàn tay khéo léo của mình trong việc chăm sóc tổ ấm gia đình.

Tùy thuộc vào không gian phòng khách mà bạn có thể lựa chọn các loại bình hoa to nhỏ khác nhau. Bạn có thể sử dụng bình thủy tinh hoặc bình sứ để cắm hoa. Và khi cắm hoa để bàn bạn cũng có thể lựa chọn các loại bình tròn để làm phong phú thêm không gian nhà bạn.

Hoa hồng có các màu sắc khác nhau như màu vàng, màu trắng, màu cam, màu đỏ, màu hồng… Mỗi một loại hoa có một ý nghĩa khác nhau và cách cắm khác nhau. Vậy nên bạn có thể sử dụng những bình cắm khác nhau cũng như các loại hoa theo cách cắm khác nhau sẽ khiến ngôi nhà của bạn đỡ nhàm chán.

Bạn có thể cắm hoa hồng nhung với lọ thủy tinh cao. Cành hoa hồng nhung rất cứng nên bạn có thể tỉa bớt lá, cắt độ cao của cành gấp 1.5 lần độ cao của bình. Xếp một lớp quanh miệng bình lấy 1 bông cắm cao làm trọng tâm sau đó xếp xung quanh. Đổ nước vào bình thủy tinh để hoa tươi lâu hơn và làm cho bình thủy tinh đẹp mắt hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy thôi cũng đủ để bạn có ngay một lọ hoa đẹp lung linh cho căn phòng nhỏ của mình thêm phần tươi mới.

Related image

Cách cắm hoa hồng đơn giản đẹp mắt

Cách cắm nhiều bông hồng có màu sắc và kích thước khác nhau

Bạn có thể lựa chọn hai loại hồng để kết hợp với nhau. Tuy nhiên chỉ nên kết hợp những bông hồng có màu sắc cùng tông với nhau như màu hồng và màu đỏ, màu trắng và màu vàng, không nên kết hợp hai màu tương phản như hồng đỏ và hồng vàng tạo hiệu ứng mảng màu tối, quê kệch. Và những loại hồng có nhiều cành như hồng tỉ muội hay những loại hồng có cành mềm thì nên cắm riêng, không nên kết hợp với những bông hồng có một cành cứng khác.

Với những ai bị dị ứng với phấn hoa nhưng vẫn thích chơi hoa thì có cách là cắm hoa ngập trong bình nước. Bạn chọn bông hồng hoa to nhất tỉa hết lá và cắt cành vừa đủ với bình. Đổ một ít sỏi vào đáy bình đổ ngập nước sau đó cắm bông hồng vào giữa những viên sỏi. Bên trên bạn có thể biến tấu để chút nến thơm để cho bình hoa thêm đẹp mắt.

Image result for cắm hoa hồng trong kêt hợp nhiều màu trong bình thủy tinh

Cắm kết hợp nhiều màu cho bình hoa thêm sinh động

Bạn có thể cắm kết hợp với một số loài hoa khác và lá dày. Ví dụ như bạn có thể kết hợp với hoa baby có hoa nhỏ ti xen kẽ giúp cho lọ hoa của bạn thêm sinh động hơn. Hay bạn có thể kết hợp hoa hồng với hoa có độ dày như hoa cẩm tú cầu. Nếu tú cầu có màu trắng bạn nên chọn hồng có màu hồng phớt hoặc màu cam, nếu tú cầu màu xanh bạn nên kết hợp với những bông hồng có màu sắc đậm hơn một chút.

Chỉ với bàn tay khéo léo của người phụ nữ căn phòng nhà bạn trở nên ấm cúng hơn. Một bình hoa hồng trắng và vàng đặt giữa phòng khách sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hay một bình hồng nhung khoe sắc sẽ tạo nên một không khí lãng mạn cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Xem thêm thông tin về tranh thêu chữ thập tại caosonjewelry.com

Loading Facebook Comments ...