Những điều cần biết về tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập còn được biết đến là tranh thêu chữ X, là hình thức thêu quen thuộc trên vải kẻ ô. Tranh thêu chữ thập chủ yếu sử dụng vải evenweave. Người thêu sẽ chỉ cần thêu theo chỉ dẫn và đảm bảo các mũi thêu giống hệt nhau cả về hình dạng lẫn kích thước. Nguyên liệu làm nên loại chỉ này là cotton bóng, gồm 6 sợi chỉ nhỏ xoắn cuộn vào nhau và có thể tách ra. Ngoài ra cũng phải kể đến những vật liệu khác như cotton ngọc trai và cả tơ nhân tạo.

Ở Việt Nam, công việc thêu là nghề thủ công tồn tại từ lâu trong quá khứ, thêu để trang trí nhà cửa, di chuyển sang để thể hiện sự tự tin, để làm cho đẹp cho mình. Có rất nhiều loại bức tranh được người ta sử dụng làm trang trí cho ngôi nhà. Có nhiều người đam mê tranh hội họa, có người lại thích tranh đông hồ, tranh gắn đá, tranh thêu,…Tranh thêu cũng được rất nhiều người lựa chọn, hầu hết các bức tranh thêu chữ thập đều gắn liền với một con vật cụ thể. Những hình ảnh đó được nhắc đến trong tranh tượng trưng cho các ý nghĩa riêng.

Tranh thêu có rất nhiều mẫu khác nhau như tranh tứ quý, tranh phong cảnh, tranh về phong thủy như mã đáo hay cá chép rồng thiêng,…Những bức tranh nghệ thuật này nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng để làm được ra chúng cần phải có bàn tay kheo léo và sự kiên trì của người làm ra nó.Bạn hoàn toàn có thể tự thêu cho ngôi nhà mình một bức tranh đẹp và hơp với ngôi nhà bạn không cần phải đi mua hay nhờ những người

Loading Facebook Comments ...