Cách hết đầy hơi chướng bụng trào ngược dạ dày bạn nên biết

Đầy hơi chướng bụng có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu sau mỗi bữa ăn. Có nhiều cách để loại bỏ triệu chứng này. Dưới đây là một số biện pháp mà bạn nên tham khảo. Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc chữa đầy hơi chướng bụng. Thực đơn hàng ngày nên loại bỏ những món ăn có khả năng sinh hơi đồng thời bổ sung những món ăn dễ tiêu, thúc đẩy tiêu hóa. Sữa và các sản phẩm từ sữa.

>> chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Những thực phẩm sinh ra nhiều khí trong hệ tiêu hóa nên dễ gây tình trạng đầy bụng, nặng bụng. Thức ăn giàu đạm nên ưu tiên thịt, trứng cá đặc biệt là cá. Gia vị, ưu tiên tỏi vì nó chứa chất allicin chống chướng hơi. Ăn sữa chua tốt cho đường ruột do chứa vi khuẩn lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây đầy hơi. Uống trà gừng nóng, chiêu từng ngụm nhỏ. Uống nước chanh gừng, gồm nước ấm pha với một thìa mật ong, hai thìa nước cốt chanh và vài lát gừng.

Résultat de recherche d'images pour "trào ngược dạ dày"

Ăn vài lát gừng tươi chấm muối. Uống trà nóng pha vài giọt tinh dầu bạc hà; hoặc ăn vài nhánh bạc hà tươi. Xoa nhẹ nhàng vùng bụng, thoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới rồi quay lại. Có thể bôi chút dầu nóng khi thoa. Dùng túi chườm ở vùng bụng và bẹ sườn phải (hoặc dùng khăn nóng để chườm). Chướng bụng đầy hơi còn là triệu chứng của một số bệnh về đường tiêu hóa như bệnh đại tràng co thắt (hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích).

>> bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Chứng biếng ăn thường xuất hiện trong giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm, trong giai đoạn trẻ mọc răng và giai đoạn cai sữa. Vào giai đoạn cai sữa, trẻ vừa bị cắt đi nguồn thức ăn quen thuộc và bổ dưỡng nhất, thay thế sữa mẹ bằng một loại thức ăn mới. Một khẩu phần ăn khoa học cần đảm bảo có đủ 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu sau: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nhiều cha mẹ sắp xếp giờ ăn của con sao cho tiện công việc của mình.

Loading Facebook Comments ...